રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમેહમાનો! ઓ વ્હાલાં! પુનઃ પધારજો!
તમ ચરણે અમ સદન સદૈવ સુહાય જો!
કરજો માફ હજારો પામર પાપ, જે
દિનચર્યામાં પ્રભુ પાસે પણ થાય જો!
મેહમાનો! ઓ વ્હાલાં! પુનઃ પધારજો!
ઉન્નત ગિરિશૃંગોનાં વસનારાં તમેઃ
ઉતર્યાં રંક ઘરે, શો પુણ્ય પ્રભાવ જો!
શુશ્રૂષા સારી ના અમને આવડી
લેશ ન લીધો લલિત ઉરોનો લ્હાવ જો!
મેહમાનો! ઓ વ્હાલાં! પુનઃ પધારજો!
(૧૯૦ર)
mehmano! o whalan! pun padharjo!
tam charne am sadan sadaiw suhay jo!
karjo maph hajaro pamar pap, je
dincharyaman prabhu pase pan thay jo!
mehmano! o whalan! pun padharjo!
unnat girishringonan wasnaran tame
utaryan rank ghare, sho punya prabhaw jo!
shushrusha sari na amne aawDi
lesh na lidho lalit urono lhaw jo!
mehmano! o whalan! pun padharjo!
(190ra)
mehmano! o whalan! pun padharjo!
tam charne am sadan sadaiw suhay jo!
karjo maph hajaro pamar pap, je
dincharyaman prabhu pase pan thay jo!
mehmano! o whalan! pun padharjo!
unnat girishringonan wasnaran tame
utaryan rank ghare, sho punya prabhaw jo!
shushrusha sari na amne aawDi
lesh na lidho lalit urono lhaw jo!
mehmano! o whalan! pun padharjo!
(190ra)
સ્રોત
- પુસ્તક : પૂર્વાલાપ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 73)
- સંપાદક : વિનોદ અધ્વર્યુ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2000