રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાધો, વચમાં છે વૈતરણી
જોગણ ઊભી જમણે કાંઠે, ડાબે જાદુગરણી
જંતરમંતર દરિયો કાઢે
એક દાબડી ખોલી
જોગણને ખપની એમાંથી
કેવળ એક છિપોલી
જ્યાં સ્વાતિનું બુંદ બિરાજે, નહીં મઘા નહીં હરણી
પરપોટાનો એક પિટારો
મહીં જાદૂઈ પૂંજી
જોગણ તો પળના ઝૂડામાં
પ્રોવી લ્યે ગુરુકુંજી
નિજમાં ડૂબકી મારે તેને શું તરણું શું તરણી
sadho, wachman chhe waitarni
jogan ubhi jamne kanthe, Dabe jadugarni
jantarmantar dariyo kaDhe
ek dabDi kholi
joganne khapni emanthi
kewal ek chhipoli
jyan swatinun bund biraje, nahin magha nahin harni
parpotano ek pitaro
mahin jadui punji
jogan to palna jhuDaman
prowi lye gurukunji
nijman Dubki mare tene shun taranun shun tarni
sadho, wachman chhe waitarni
jogan ubhi jamne kanthe, Dabe jadugarni
jantarmantar dariyo kaDhe
ek dabDi kholi
joganne khapni emanthi
kewal ek chhipoli
jyan swatinun bund biraje, nahin magha nahin harni
parpotano ek pitaro
mahin jadui punji
jogan to palna jhuDaman
prowi lye gurukunji
nijman Dubki mare tene shun taranun shun tarni
સ્રોત
- પુસ્તક : પદપ્રાંજલિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સર્જક : હરીશ મીનાશ્રુ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2004