રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજો પ્રભુનો મારગ પૂછો રાજ, વસ્તો રસ્તો સસ્તો છે,
નથી આડો અવળો ઊંચો રાજ, વસ્તો રસ્તો.
છે સૂત્ર બરાબર સીધો રાજ, વસ્તો રસ્તો.
કરતારે સહેલો કીધો રાજ, વસ્તો રસ્તો.
નથી ખેતર ખાડા ખઇયા રાજ, વસ્તો રસ્તો;
નથી પર્વત આડા પડિયા રાજ, વસ્તો રસ્તો.
નથી કંકર ગોખરું કાંટા રાજ, વસ્તો રસ્તો;
નથી આડા અવળા આંટા રાજ, વસ્તો રસ્તો.
નથી પથરા કાદવ પાણી રાજ, વસ્તો રસ્તો;
ત્યાં દાણ ન લે કોઈ દાણી રાજ, વસ્તો રસ્તો.
નથી ઝુકી ભયંકર ઝાડી રાજ, વસ્તો રસ્તો;
નહીં જોઈએ ઘોડાં ગાડી રાજ, વસ્તો રસ્તો.
નહીં તાપ તપે મેહ વરસે રાજ, વસ્તો રસ્તો;
નહીં ઠંડક પડે તન ઠરશે રાજ, વસ્તો રસ્તો.
એ તો ખુબ બન્યો છે ખાસો રાજ, વસ્તો રસ્તો;
નહિ વાઘ વરુનો વાસો રાજ, વસ્તો રસ્તો.
વિશ્વાસ વળાવો લેવો રાજ, વસ્તો રસ્તો;
એક દામ પડે નહિ દેવો રાજ, વસ્તો રસ્તો.
લઈ સત્ય દયાને સાથે રાજ, વસ્તો રસ્તો;
ધરી ઈશ્વર આશા માથે રાજ, વસ્તો રસ્તો.
તમે ચોંપ કરીને ચાલી રાજ, વસ્તો રસ્તો;
મનગમતા મારગ ઝાલો રાજ, વસ્તો રસ્તો.
તમે સિધાવજો શુભ કામે રાજ, વસ્તો રસ્તો;
કહી દીધો. દલપતરામે રાજ, વસ્તો રસ્તો.
jo prabhuno marag puchho raj, wasto rasto sasto chhe,
nathi aaDo awlo uncho raj, wasto rasto
chhe sootr barabar sidho raj, wasto rasto
kartare sahelo kidho raj, wasto rasto
nathi khetar khaDa khaiya raj, wasto rasto;
nathi parwat aaDa paDiya raj, wasto rasto
nathi kankar gokharun kanta raj, wasto rasto;
nathi aaDa awla aanta raj, wasto rasto
nathi pathra kadaw pani raj, wasto rasto;
tyan dan na le koi dani raj, wasto rasto
nathi jhuki bhayankar jhaDi raj, wasto rasto;
nahin joie ghoDan gaDi raj, wasto rasto
nahin tap tape meh warse raj, wasto rasto;
nahin thanDak paDe tan tharshe raj, wasto rasto
e to khub banyo chhe khaso raj, wasto rasto;
nahi wagh waruno waso raj, wasto rasto
wishwas walawo lewo raj, wasto rasto;
ek dam paDe nahi dewo raj, wasto rasto
lai satya dayane sathe raj, wasto rasto;
dhari ishwar aasha mathe raj, wasto rasto
tame chomp karine chali raj, wasto rasto;
managamta marag jhalo raj, wasto rasto
tame sidhawjo shubh kame raj, wasto rasto;
kahi didho dalapatrame raj, wasto rasto
jo prabhuno marag puchho raj, wasto rasto sasto chhe,
nathi aaDo awlo uncho raj, wasto rasto
chhe sootr barabar sidho raj, wasto rasto
kartare sahelo kidho raj, wasto rasto
nathi khetar khaDa khaiya raj, wasto rasto;
nathi parwat aaDa paDiya raj, wasto rasto
nathi kankar gokharun kanta raj, wasto rasto;
nathi aaDa awla aanta raj, wasto rasto
nathi pathra kadaw pani raj, wasto rasto;
tyan dan na le koi dani raj, wasto rasto
nathi jhuki bhayankar jhaDi raj, wasto rasto;
nahin joie ghoDan gaDi raj, wasto rasto
nahin tap tape meh warse raj, wasto rasto;
nahin thanDak paDe tan tharshe raj, wasto rasto
e to khub banyo chhe khaso raj, wasto rasto;
nahi wagh waruno waso raj, wasto rasto
wishwas walawo lewo raj, wasto rasto;
ek dam paDe nahi dewo raj, wasto rasto
lai satya dayane sathe raj, wasto rasto;
dhari ishwar aasha mathe raj, wasto rasto
tame chomp karine chali raj, wasto rasto;
managamta marag jhalo raj, wasto rasto
tame sidhawjo shubh kame raj, wasto rasto;
kahi didho dalapatrame raj, wasto rasto
સ્રોત
- પુસ્તક : દલપતરામનાં શ્રેષ્ઠ કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 81)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2008