રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોટન્ ટન્ ટકોરા સાત
ઊગતા સૂર્ય સાથે શેકહૅન્ડ!
ટી-ટેબલે
બાળકો, પત્ની, પિતાજી સંગમાં
સિલોનની છાયા નીચે
ઇધર-ઉધરની ખાટીમીઠી વાત;
ટૉમીને ટા...ટા....
ફૂટપાથ પરના મંદિરે માથું નમ્યું;
લિફ્ટ ઉપર
આંખ નીચે કાગળો ને શાહીની લાંબી શરત;
બે કશ મજેના
હા...શ...
ધૂમ્રગોટા!
ચિટચેટ મિત્રો સાથ,
અહીંથી ત્યાં...
પણે.....
થ્રી-ડી મહીં રોમાન્સ;
ટણનન્ કૉલબેલ
ભરનીંદમાં ગુમ બેબીને બોકી,
ચશચશ્યાં બે ચુંબનો
સ્વિચ ઑફ -
tan tan takora sat
ugta surya sathe shekhenD!
ti teble
balko, patni, pitaji sangman
silonni chhaya niche
idhar udharni khatimithi wat;
taumine ta ta
phutpath parna mandire mathun namyun;
lipht upar
ankh niche kaglo ne shahini lambi sharat;
be kash majena
ha sha
dhumrgota!
chitchet mitro sath,
ahinthi tyan
pane
thri Di mahin romans;
tannan kaulbel
bharnindman gum bebine boki,
chashchashyan be chumbno
swich auph
tan tan takora sat
ugta surya sathe shekhenD!
ti teble
balko, patni, pitaji sangman
silonni chhaya niche
idhar udharni khatimithi wat;
taumine ta ta
phutpath parna mandire mathun namyun;
lipht upar
ankh niche kaglo ne shahini lambi sharat;
be kash majena
ha sha
dhumrgota!
chitchet mitro sath,
ahinthi tyan
pane
thri Di mahin romans;
tannan kaulbel
bharnindman gum bebine boki,
chashchashyan be chumbno
swich auph
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 223)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004