રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવાહનો આવતાં જોઈ
વૃક્ષોએ વનમાં
રસ્તો કરી આપ્યો
પણ હવે એ
આઘાં ખસી શકશે નહિ,
સડકની બંને બાજુએ
ખાઈ ખોદેલી છે.
*
વૃક્ષને છેદો તો
એમાંથી નીકળે વૃક્ષ,
વૃક્ષને કાપો ને
રોપાઈ જાય વૃક્ષ;
વૃક્ષને બાળો ત્યાં
ઊગી જાય વૃક્ષ.
*
વૃક્ષ,
હું અહીં ઊભો છું.
તું કંટાળી ગયું હોય તો
પેલી ખિસકોલીને
મારા શરીર પર
સંતાકૂકડી રમવાનું કહે.
*
હું બેઠો છું
વૃક્ષનું ખોડીબારું પલાણીને,
ને વૃક્ષ તો
ઊંચે વધતું જાય છે.
wahno awtan joi
wrikshoe wanman
rasto kari aapyo
pan hwe e
aghan khasi shakshe nahi,
saDakni banne bajue
khai khodeli chhe
*
wrikshne chhedo to
emanthi nikle wriksh,
wrikshne kapo ne
ropai jay wriksh;
wrikshne balo tyan
ugi jay wriksh
*
wriksh,
hun ahin ubho chhun
tun kantali gayun hoy to
peli khiskoline
mara sharir par
santakukDi ramwanun kahe
*
hun betho chhun
wrikshanun khoDibarun palanine,
ne wriksh to
unche wadhatun jay chhe
wahno awtan joi
wrikshoe wanman
rasto kari aapyo
pan hwe e
aghan khasi shakshe nahi,
saDakni banne bajue
khai khodeli chhe
*
wrikshne chhedo to
emanthi nikle wriksh,
wrikshne kapo ne
ropai jay wriksh;
wrikshne balo tyan
ugi jay wriksh
*
wriksh,
hun ahin ubho chhun
tun kantali gayun hoy to
peli khiskoline
mara sharir par
santakukDi ramwanun kahe
*
hun betho chhun
wrikshanun khoDibarun palanine,
ne wriksh to
unche wadhatun jay chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસંચય - 3 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 181)
- સંપાદક : રમણલાલ જોશી, જયન્ત પાઠક
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1981