લીલી લૉન,
વિશાળ ઘરમાં
આલીશાન ફર્નિચર
અને ડ્રાઈવેમાં
ઊભેલ ગાડીઓનો કાફલો જોઈ
ભારતથી
અમેરિકા ફરવા આવેલ
મિત્રો,
કહી બેસે છે કે,
'તમારે તો અહીં લીલાલહેર છે!
હવે અમે
આવી વાતોના
વર્તુળમાં
અટવાયા વિના
બારીએ ઝૂલતા
પીંજરે
ટહુકતી મેનાથી
તેમનો
પરિચય કરાવીએ છીએ !
lili laun,
wishal gharman
alishan pharnichar
ane Draiweman
ubhel gaDiono kaphlo joi
bharatthi
amerika pharwa aawel
mitro,
kahi bese chhe ke,
tamare to ahin lilalher chhe!
hwe ame
awi watona
wartulman
atwaya wina
bariye jhulta
pinjre
tahukti meinathi
temno
parichay karawiye chhiye !
lili laun,
wishal gharman
alishan pharnichar
ane Draiweman
ubhel gaDiono kaphlo joi
bharatthi
amerika pharwa aawel
mitro,
kahi bese chhe ke,
tamare to ahin lilalher chhe!
hwe ame
awi watona
wartulman
atwaya wina
bariye jhulta
pinjre
tahukti meinathi
temno
parichay karawiye chhiye !
સ્રોત
- પુસ્તક : ટહુકે વરસ્યું આભ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 28)
- સંપાદક : ડૉ. મણિલાલ હ. પટેલ, ડૉ. દક્ષેશ ઠાકર
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2010