રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસહેજ મોટી હતે તો સેલ્લારા લેતે મગરમચ્છ
સહેજ નાની હતે
તો મોઢે માંડત
*
સંભળાય
પેલી તરફ
પાણીને પડછાયે પલળતાં પારેવાંનું ગુટર્ગું
આ તરફ
પરપોટાની બુડ બુડ
શેવાળનો શ્વાસોચ્છ્વાસ
જળનું હાસ્ય
ખળખળાટ
*
આષાઢમાં
પાણી અને પાણી વચ્ચે
પાતળું પડ પહેરીને ઊભા રહેવું
કેમ ગમતું હશે આને?
*
આ વાદળી હતે
તો નળની નહીં
મોરલાની ચાંપે વરસતી હતે
*
ચકલી ચાંચ ઝબકોળે ટાંકીમાં...
આંદોલાય અચ્છોદ સરોવર
ડોલે દેવદાર
વાયુ વાંસળી વજાડે
ખિસકોલો શીંગ ધરે ફોલીને
ખિસકોલીને
વાદળની છાયા સરે
હેમકૂટ પર્વત પર હળવેકથી
ઇન્દ્રનો રથ ઊતરે
sahej moti hate to sellara lete magarmachchh
sahej nani hate
to moDhe manDat
*
sambhlay
peli taraph
panine paDchhaye palaltan parewannun gutargun
a taraph
parpotani buD buD
shewalno shwasochchhwas
jalanun hasya
khalakhlat
*
ashaDhman
pani ane pani wachche
patalun paD paherine ubha rahewun
kem gamatun hashe aane?
*
a wadli hate
to nalni nahin
morlani champe warasti hate
*
chakli chanch jhabkole tankiman
andolay achchhod sarowar
Dole dewdar
wayu wansli wajaDe
khiskolo sheeng dhare pholine
khiskoline
wadalni chhaya sare
hemkut parwat par halwekthi
indrno rath utre
sahej moti hate to sellara lete magarmachchh
sahej nani hate
to moDhe manDat
*
sambhlay
peli taraph
panine paDchhaye palaltan parewannun gutargun
a taraph
parpotani buD buD
shewalno shwasochchhwas
jalanun hasya
khalakhlat
*
ashaDhman
pani ane pani wachche
patalun paD paherine ubha rahewun
kem gamatun hashe aane?
*
a wadli hate
to nalni nahin
morlani champe warasti hate
*
chakli chanch jhabkole tankiman
andolay achchhod sarowar
Dole dewdar
wayu wansli wajaDe
khiskolo sheeng dhare pholine
khiskoline
wadalni chhaya sare
hemkut parwat par halwekthi
indrno rath utre
સ્રોત
- પુસ્તક : રાવણહથ્થો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 54)
- સર્જક : ઉદયન ઠક્કર
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 2022