રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોફરીવાર એક અંધારી રાત્રે
હું આ ગામમાં આવીશ ત્યારે
પેલું દૂધનું બનેલું વાછડું એની ગાયને
ચાટતું જ હશે કે?
પેલો
સીસમના ડીલવાળો વૃદ્ધ
ફરકડીમાં ભીંડી વીંટી વીંટી ઘડપણ સાંધે છે
અને
રોજ રોજ સામા ફળિયામાંથી
ઝઘડવા આવતી છોકરી:
ફરીવાર એક અંધારી રાત્રે
હું આ ગામમાં આવીશ ત્યારે
વૃદ્ધ મને સાંધશે?
પેલી છોકરી મને લડશે?
phariwar ek andhari ratre
hun aa gamman awish tyare
pelun dudhanun banelun wachhaDun eni gayne
chatatun ja hashe ke?
pelo
sisamna Dilwalo wriddh
pharakDiman bhinDi winti winti dhaDpan sandhe chhe
ane
roj roj sama phaliyamanthi
jhaghaDwa awati chhokrih
phariwar ek andhari ratre
hun aa gamman awish tyare
wriddh mane sandhshe?
peli chhokri mane laDshe?
phariwar ek andhari ratre
hun aa gamman awish tyare
pelun dudhanun banelun wachhaDun eni gayne
chatatun ja hashe ke?
pelo
sisamna Dilwalo wriddh
pharakDiman bhinDi winti winti dhaDpan sandhe chhe
ane
roj roj sama phaliyamanthi
jhaghaDwa awati chhokrih
phariwar ek andhari ratre
hun aa gamman awish tyare
wriddh mane sandhshe?
peli chhokri mane laDshe?
સ્રોત
- પુસ્તક : આધુનિક ગુજરાતી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 102)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ, જયા મહેતા
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1989