રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોત્યારે –
ક્ષણો
વૃક્ષોનાં પર્ણની જેમ લીલીછમ ખીલતી હતી,
ગુલાબી હવાની જેમ ફરતી હતી.
ભીંજવી જતી ક્યારેક જળ થઈને, કે
આકાશ થઈને તારાભર્યું ઝૂમ્યા કરતી.
લપાઈ જતી કોઈ વાર એની
મોરપીંછી સુંવાળપ
મારી નીંદરઘેરી આંખોમાં હળુહળુ.
હવે –
ક્ષણો આવે છે:
લેફ્ટ રાઈટ....લેફ્ટ રાઇટ.....
શિસ્તબદ્ધ સૈનિકની જેમ
એક પછી એક પછી એક....હારબંધ....કતારબંધ
અને
ફાટેલા કોશનાં જર્જરિત પાનાંની જેમ
થઈ જાય છે, ખેર....
વે....ર......વિ
ખે.....
ર....
tyare –
kshno
wrikshonan parnni jem lilichham khilti hati,
gulabi hawani jem pharti hati
bhinjwi jati kyarek jal thaine, ke
akash thaine tarabharyun jhumya karti
lapai jati koi war eni
morpinchhi sunwalap
mari nindargheri ankhoman haluhalu
hwe –
kshno aawe chheh
lepht rait lepht rait
shistbaddh sainikni jem
ek pachhi ek pachhi ek harbandh katarbandh
ane
phatela koshnan jarjarit pananni jem
thai jay chhe, kher
we ra wi
khe
ra
tyare –
kshno
wrikshonan parnni jem lilichham khilti hati,
gulabi hawani jem pharti hati
bhinjwi jati kyarek jal thaine, ke
akash thaine tarabharyun jhumya karti
lapai jati koi war eni
morpinchhi sunwalap
mari nindargheri ankhoman haluhalu
hwe –
kshno aawe chheh
lepht rait lepht rait
shistbaddh sainikni jem
ek pachhi ek pachhi ek harbandh katarbandh
ane
phatela koshnan jarjarit pananni jem
thai jay chhe, kher
we ra wi
khe
ra
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 105)
- સંપાદક : જયન્ત પાઠક, રમણલાલ પાઠક
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1983