
તારી સાથે કરેલી વાતો
મેં કદી સમયને સોંપી નથી
એટલે જ તો
મને મળી આવે છે
ઠેકઠેકાણે
પુરાણા વારસા સાથે
નવી ઇમારતોથી
ભરાતાં રહેલા આ શહેરમાં
મન ટેકવવાની જગ્યાઓ.
સમુદ્ર ઊછળી ઊછળીને
સાક્ષી પુરાવે છે
ને આપણે જ્યાં બેસતાં
એ કાળમીંઢ પથ્થર પર
સમયનું કશું ચાલતું નથી
તારી સાથે
વીતેલી સાંજ
મેં કદી ઢળતા સૂરજને આપી નથી
એટલે જ તો
મને મળી આવે છે
ઠંડી હવાઓ ઉચ્છવાસ
તારી સાથે ચાલતી
એ રસ્તાને
મેં દી મુકામને હવાલે કર્યો નથી
એટલે જ તો...
tari sathe kareli wato
mein kadi samayne sompi nathi
etle ja to
mane mali aawe chhe
thekthekane
purana warsa sathe
nawi imartothi
bharatan rahela aa shaherman
man tekawwani jagyao
samudr uchhli uchhline
sakshi purawe chhe
ne aapne jyan bestan
e kalminDh paththar par
samayanun kashun chalatun nathi
tari sathe
witeli sanj
mein kadi Dhalta surajne aapi nathi
etle ja to
mane mali aawe chhe
thanDi hawao uchchhwas
tari sathe chalti
e rastane
mein di mukamne hawale karyo nathi
etle ja to
tari sathe kareli wato
mein kadi samayne sompi nathi
etle ja to
mane mali aawe chhe
thekthekane
purana warsa sathe
nawi imartothi
bharatan rahela aa shaherman
man tekawwani jagyao
samudr uchhli uchhline
sakshi purawe chhe
ne aapne jyan bestan
e kalminDh paththar par
samayanun kashun chalatun nathi
tari sathe
witeli sanj
mein kadi Dhalta surajne aapi nathi
etle ja to
mane mali aawe chhe
thanDi hawao uchchhwas
tari sathe chalti
e rastane
mein di mukamne hawale karyo nathi
etle ja to



સ્રોત
- પુસ્તક : ચપટીક અંધકાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 29)
- સર્જક : અશ્વિની બાપટ
- પ્રકાશક : સાયુજ્ય પ્રકાશન
- વર્ષ : 2020