રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહૂંફ માટે
બે
જુદા જુદા ઊનનું
જુદા જુદા રંગનું
હોંશે હોંશે ખરીદાયેલું
આકર્ષક સ્વેટર.
પણ હવે
પહેરવાની મઝા નથી -એ બંધ બેસતું જ નથી! વાંકુંચૂકું ગળું
ટૂંકી બાંય
ને ઠેકઠેકાણે પડતી ખોળ.વળી, મોટા સોયાથી ગૂંથાયું હશે કે કેમ
એનાં કાણાં એટલાં મોટાં
કે
સૂસવતો પવન છાતીએ વળગે…લેતા તો લેવાઈ ગયું
પણ હવે
ઘેરો લાગતો રંગ
ને
ડિઝાઇન પણ ના પસંદ!
થાય છે -ઊન ખરાબ કર્યા વિના
આખું સ્વેટર ઉકેલી
નવી મનપસંદ ડિઝાઇનમાં
ફરી ગૂંથી શકાય (તો)?
hoomph mate
be
juda juda unanun
juda juda ranganun
honshe honshe kharidayelun
akarshak swetar
pan hwe
paherwani majha nathi e bandh besatun ja nathi! wankunchukun galun
tunki banya
ne thekthekane paDti khol wali, mota soyathi gunthayun hashe ke kem
enan kanan etlan motan
ke
susawto pawan chhatiye walge…leta to lewai gayun
pan hwe
ghero lagto rang
ne
Dijhain pan na pasand!
thay chhe un kharab karya wina
akhun swetar ukeli
nawi manapsand Dijhainman
phari gunthi shakay (to)?
hoomph mate
be
juda juda unanun
juda juda ranganun
honshe honshe kharidayelun
akarshak swetar
pan hwe
paherwani majha nathi e bandh besatun ja nathi! wankunchukun galun
tunki banya
ne thekthekane paDti khol wali, mota soyathi gunthayun hashe ke kem
enan kanan etlan motan
ke
susawto pawan chhatiye walge…leta to lewai gayun
pan hwe
ghero lagto rang
ne
Dijhain pan na pasand!
thay chhe un kharab karya wina
akhun swetar ukeli
nawi manapsand Dijhainman
phari gunthi shakay (to)?
સ્રોત
- પુસ્તક : નિસ્બત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 72)
- પ્રકાશક : મિહિકા પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 1984