રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસુખની ઝીણી ઝીણી રુવાંટી જેવું ઘાસ
ચરતી કાબરચીતરી ગાયોની
ખરીઓ વચ્ચેથી
નીકળી આવ્યું મારું તૃણુ-મન!
ઊડીને ગાયની પીઠ પર
બેસવા જતાં બગલાનું ઉડ્ડયન
થીજી ગયું ત્યાં અધ્ધર!
અહીં
ગાયની પીઠ પરની રુવાંટી થિર્કી ઊઠી
અને, બગલાની પાંખો બીડાઈ ગઈ.
મારી પાંપણોમાં.
ઢોળાવો પરથી ગબડવા લાગ્યો
એક પથ્થર ચકમકનો,
એમાંથી જ ફૂટ્યો હશે આ તડકો!
sukhni jhini jhini ruwanti jewun ghas
charti kabarchitri gayoni
khario wachchethi
nikli awyun marun trinu man!
uDine gayni peeth par
besawa jatan baglanun uDDayan
thiji gayun tyan adhdhar!
ahin
gayni peeth parni ruwanti thirki uthi
ane, baglani pankho biDai gai
mari pampnoman
Dholawo parthi gabaDwa lagyo
ek paththar chakamakno,
emanthi ja phutyo hashe aa taDko!
sukhni jhini jhini ruwanti jewun ghas
charti kabarchitri gayoni
khario wachchethi
nikli awyun marun trinu man!
uDine gayni peeth par
besawa jatan baglanun uDDayan
thiji gayun tyan adhdhar!
ahin
gayni peeth parni ruwanti thirki uthi
ane, baglani pankho biDai gai
mari pampnoman
Dholawo parthi gabaDwa lagyo
ek paththar chakamakno,
emanthi ja phutyo hashe aa taDko!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 111)
- સંપાદક : જયન્ત પાઠક, રમણલાલ પાઠક
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1983