
ઉચ્ચતમ અવાજો,
જે મરણ પામ્યાં છે તેમના પ્રેમાળ અવાજો
અથવા તો મરી ગયા હોય એમ
આપણે જેમને ગુમાવી બેઠા છીએ એમના.
ક્યારેક સપનાંમાં એ આપણી સાથે વાતો કરે છે
ક્યારેક વિચારોમાં, મન એને સાંભળતું હોય છે.
અને એ અવાજો ક્યારેક
એકાદ ઘડી માટે પણ પડઘાવે છે
આપણી જિંદગીની પહેલી કવિતાના ધ્વનિ
આઘે-આઘે ઓસરી જતા કોઈ રાત્રિના સંગીતની જેમ.
(અનુ. કમલ વોરા)
uchchatam awajo,
je maran pamyan chhe temna premal awajo
athwa to mari gaya hoy em
apne jemne gumawi betha chhiye emna
kyarek sapnanman e aapni sathe wato kare chhe
kyarek wicharoman, man ene sambhalatun hoy chhe
ane e awajo kyarek
ekad ghaDi mate pan paDghawe chhe
apni jindgini paheli kawitana dhwani
aghe aaghe osari jata koi ratrina sangitni jem
(anu kamal wora)
uchchatam awajo,
je maran pamyan chhe temna premal awajo
athwa to mari gaya hoy em
apne jemne gumawi betha chhiye emna
kyarek sapnanman e aapni sathe wato kare chhe
kyarek wicharoman, man ene sambhalatun hoy chhe
ane e awajo kyarek
ekad ghaDi mate pan paDghawe chhe
apni jindgini paheli kawitana dhwani
aghe aaghe osari jata koi ratrina sangitni jem
(anu kamal wora)



સ્રોત
- પુસ્તક : અનુજા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 55)
- સંપાદક : કમલ વોરા
- પ્રકાશક : ક્ષિતિજ સંશોધન પ્રકાશન કેન્દ્ર
- વર્ષ : 2023