રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઘણી વાર મારી મચ્છરદાનીની અંદર
પકડી લાવું છું
શબ્દોના અગિયાઓને
ને સૂતાં સૂતાં જોયા કરું છું તેમની ઊડાઊડ.
અંધારામાં ચમકતા શબ્દોના આગિયાની
બનાવું છું ઘણી વાર મોટી વણજાર.
ખૂબ મજા આવે છે તેમના પ્રકાશને જોવાની
ને રમું છું તેમની સાથે મોડી રાત સુધી.
પણ સવારે ઊઠું છું ત્યારે
પડ્યા હોય છે આસપાસ
આગિયાઓનાં શબ,
વેરવિખેર
રોજ નિશ્ચય કરું છું
કે શબ્દોના આગિયાઓને
નહીં પકડી લાવું મચ્છરદાનીમાં.
પણ રાત પડે છે ને
શબ્દોના આગિયા વગર ઊંઘ નથી આવતી મને
ને પકડી લાવું છું તેમને ફરી પાછી...
ghani war mari machchhardanini andar
pakDi lawun chhun
shabdona agiyaone
ne sutan sutan joya karun chhun temani uDauD
andharaman chamakta shabdona agiyani
banawun chhun ghani war moti wanjar
khoob maja aawe chhe temna prkashne jowani
ne ramun chhun temani sathe moDi raat sudhi
pan saware uthun chhun tyare
paDya hoy chhe asapas
agiyaonan shab,
werawikher
roj nishchay karun chhun
ke shabdona agiyaone
nahin pakDi lawun machchhardaniman
pan raat paDe chhe ne
shabdona agiya wagar ungh nathi awati mane
ne pakDi lawun chhun temne phari pachhi
ghani war mari machchhardanini andar
pakDi lawun chhun
shabdona agiyaone
ne sutan sutan joya karun chhun temani uDauD
andharaman chamakta shabdona agiyani
banawun chhun ghani war moti wanjar
khoob maja aawe chhe temna prkashne jowani
ne ramun chhun temani sathe moDi raat sudhi
pan saware uthun chhun tyare
paDya hoy chhe asapas
agiyaonan shab,
werawikher
roj nishchay karun chhun
ke shabdona agiyaone
nahin pakDi lawun machchhardaniman
pan raat paDe chhe ne
shabdona agiya wagar ungh nathi awati mane
ne pakDi lawun chhun temne phari pachhi
સ્રોત
- પુસ્તક : શૂન્યતામાં પૂરેલા દરિયાનો તરખાટ... (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 335)
- સંપાદક : ઉષા ઉપાધ્યાય
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2007