રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆખ્ખું ટોળું
મને ફેંકી ગયું
ઉકરડામાં.
મોંએ ડૂચો
ને
હાથ પગ બંધાયેલા.
છાણ ગારામાં પડી છું હું લથપથ.
પૂછો કેમ?
મને અડફેટે લેનારે
પૂંઠ વળી જોયું
મારા હાથમાં ઝાડુ.
ને
ગામ વચ્ચે
મારા માથે ત્રાસની તારી ઊતરી.
મને થયું,
લોક તો ઠીક
સામે મંદિરમાં બેઠેલા ભગવાને
મને કેમ ના બચાવી?
કે એને પણ નડી હશે મારી અછૂતતા?
એટલે જ તો
દીવાલની તિરાડમાંથી
સહાનુભૂતિનો હાથ લંબાવવાને બદલે
એની પથ્થરની આંખો થઈ ગઈ છે રાતીચોળ
ને તાકી રહી છે મારી સામે!!!
akhkhun tolun
mane phenki gayun
ukarDaman
mone Ducho
ne
hath pag bandhayela
chhan garaman paDi chhun hun lathpath
puchho kem?
mane aDphete lenare
poonth wali joyun
mara hathman jhaDu
ne
gam wachche
mara mathe trasni tari utri
mane thayun,
lok to theek
same mandirman bethela bhagwane
mane kem na bachawi?
ke ene pan naDi hashe mari achhutta?
etle ja to
diwalni tiraDmanthi
sahanubhutino hath lambawwane badle
eni paththarni ankho thai gai chhe ratichol
ne taki rahi chhe mari same!!!
akhkhun tolun
mane phenki gayun
ukarDaman
mone Ducho
ne
hath pag bandhayela
chhan garaman paDi chhun hun lathpath
puchho kem?
mane aDphete lenare
poonth wali joyun
mara hathman jhaDu
ne
gam wachche
mara mathe trasni tari utri
mane thayun,
lok to theek
same mandirman bethela bhagwane
mane kem na bachawi?
ke ene pan naDi hashe mari achhutta?
etle ja to
diwalni tiraDmanthi
sahanubhutino hath lambawwane badle
eni paththarni ankho thai gai chhe ratichol
ne taki rahi chhe mari same!!!