રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆખો દિવસ
આળસુ કૂતરાની જેમ
બેસી રહેલા
બત્તીના થાંભલાઓ
એકાએક ભસવા માંડ્યા.
અવાવરુ ઘરના ખાટલા નીચે
ભરાઈ રહેલો અંધકાર
ભાંખોડિયાં ભરતો ભરતો
બહાર નીકળી ગયો.
કબૂતરના ગળાની
નિઃસહાયતા
ઘૂ ઘૂ કરતી થીજી ગઈ.
બારીમાંથી
(કોઈની આંગળી પકડી
પાછી આવવા)
ક્ષિતિજ પર દોડી ગયેલી
મારી નજર
ધીમે ધીમે
ભારે પગે પાછી આવવા માંડી.
સૂરજ ઢળી ગયો.
અને હવે
સૂરજ પણ ઢળી ગયો
ને અંધારાએ
બારી બધ કરી દીધી.
aakho diwas
alasu kutrani jem
besi rahela
battina thambhlao
ekayek bhaswa manDya
awawaru gharna khatla niche
bharai rahelo andhkar
bhankhoDiyan bharto bharto
bahar nikli gayo
kabutarna galani
nisahayata
ghu ghu karti thiji gai
barimanthi
(koini angli pakDi
pachhi awwa)
kshitij par doDi gayeli
mari najar
dhime dhime
bhare page pachhi aawwa manDi
suraj Dhali gayo
ane hwe
suraj pan Dhali gayo
ne andharaye
bari badh kari didhi
aakho diwas
alasu kutrani jem
besi rahela
battina thambhlao
ekayek bhaswa manDya
awawaru gharna khatla niche
bharai rahelo andhkar
bhankhoDiyan bharto bharto
bahar nikli gayo
kabutarna galani
nisahayata
ghu ghu karti thiji gai
barimanthi
(koini angli pakDi
pachhi awwa)
kshitij par doDi gayeli
mari najar
dhime dhime
bhare page pachhi aawwa manDi
suraj Dhali gayo
ane hwe
suraj pan Dhali gayo
ne andharaye
bari badh kari didhi
સ્રોત
- પુસ્તક : રાનેરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સર્જક : મણિલાલ દેસાઈ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 1987
- આવૃત્તિ : 2