રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈ સાંજે
શહેરથી થાકેલ મન
મને ગામને સીમાડે લાવી
એકલો રેઢો મૂકી દે છે.
લીમડે
હુક્કો ગગડાવતો ચબુતરો
હડી કાઢતો
રામ રામ કરતો ભેટી પડે છે.
સંગે ગુપ ચુપ ચાલતા
અંધારાની આગળ
ફાનસ ધરીને
દોડતી શેરી
મને ડેલીએ મૂકી
અળાયા કૂતરાને તગડતી
પાછી ગામમાં વળે છે.
મને ખડકીએ ભાળીને
સાંકળ ઝુલાવતી ગમાણ
દૂધની શેડથી
બોઘડું છલકાવી દે છે.
ઉંબરે ગુપસુપ કરતી
હરખપદુડી બારસાખ
ઝોલા ખાતા દીવાને
ફોસલાવતી
હળવેકથી
તેની વાટને તેજ કરે છે.
રાંધણીમાં
વાળુપાણી કરવા બેસેલ
ઘર
હરખઘેલું
બહાર દોડી આવી
મને વળગી પડે છે.
koi sanje
shaherthi thakel man
mane gamne simaDe lawi
eklo reDho muki de chhe
limDe
hukko gagDawto chabutro
haDi kaDhto
ram ram karto bheti paDe chhe
sange gup chup chalta
andharani aagal
phanas dharine
doDti sheri
mane Deliye muki
alaya kutrane tagaDti
pachhi gamman wale chhe
mane khaDkiye bhaline
sankal jhulawti gaman
dudhni sheDthi
boghaDun chhalkawi de chhe
umbre gupsup karti
harakhapaduDi barsakh
jhola khata diwane
phoslawti
halwekthi
teni watne tej kare chhe
randhniman
walupani karwa besel
ghar
harakhghelun
bahar doDi aawi
mane walgi paDe chhe
koi sanje
shaherthi thakel man
mane gamne simaDe lawi
eklo reDho muki de chhe
limDe
hukko gagDawto chabutro
haDi kaDhto
ram ram karto bheti paDe chhe
sange gup chup chalta
andharani aagal
phanas dharine
doDti sheri
mane Deliye muki
alaya kutrane tagaDti
pachhi gamman wale chhe
mane khaDkiye bhaline
sankal jhulawti gaman
dudhni sheDthi
boghaDun chhalkawi de chhe
umbre gupsup karti
harakhapaduDi barsakh
jhola khata diwane
phoslawti
halwekthi
teni watne tej kare chhe
randhniman
walupani karwa besel
ghar
harakhghelun
bahar doDi aawi
mane walgi paDe chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : દમક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- વર્ષ : 1998