રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોડ્રૉઈંગરૂમના
લેધરના સોફાની બાજુમાં
આરસની ટિપૉઈ પર
કાચના પારદર્શક ઘડામાં
રંગરંગીન પથરાઓ
ને અદૃશ્ય પાણીની વચમાં
મૂકી તેં મને
માપી માપીને ફરવા
પણ મારા મનમાં વિસ્તરતી ક્ષિતિજોને
નાનો પડવા લાગ્યો તારો ઘડો
ને એક દિવસ હું ચાલી નીકળી
તોડીને ઘડો
તરછોડીને જળાશયો
મૂકી વહેતી બાંધેલી નદીઓ
ભૂલીને મનુની હોડી
હું ચાલી નીકળી
બની એક વિશાળકાય માછલી
ધસમસતી
બાંધીને શિંગ પરે
મારી આખેઆખી દુનિયા
વીણી વીણીને લીધી સાથે
કાચાં સપનાંની એક એક ક્યારી
તૂટીફૂટી જાળ સંબંધોની
ક્ષણો પાતળી, ઝીણી, સુંવાળી
ઇચ્છાઓ ધગધગતી, પ્રલયકારી
હિંમતનો પહાડ મલય લઈ ભારી
વહું હું
માછલી વિશાળકાય!
Drauingrumna
ledharna sophani bajuman
arasni tipaui par
kachna paradarshak ghaDaman
rangrangin pathrao
ne adrishya panini wachman
muki ten mane
mapi mapine pharwa
pan mara manman wistarti kshitijone
nano paDwa lagyo taro ghaDo
ne ek diwas hun chali nikli
toDine ghaDo
tarchhoDine jalashyo
muki waheti bandheli nadio
bhuline manuni hoDi
hun chali nikli
bani ek wishalakay machhli
dhasamasti
bandhine shing pare
mari akheakhi duniya
wini winine lidhi sathe
kachan sapnanni ek ek kyari
tutiphuti jal sambandhoni
kshno patli, jhini, sunwali
ichchhao dhagadhagti, pralaykari
hinmatno pahaD malay lai bhari
wahun hun
machhli wishalakay!
Drauingrumna
ledharna sophani bajuman
arasni tipaui par
kachna paradarshak ghaDaman
rangrangin pathrao
ne adrishya panini wachman
muki ten mane
mapi mapine pharwa
pan mara manman wistarti kshitijone
nano paDwa lagyo taro ghaDo
ne ek diwas hun chali nikli
toDine ghaDo
tarchhoDine jalashyo
muki waheti bandheli nadio
bhuline manuni hoDi
hun chali nikli
bani ek wishalakay machhli
dhasamasti
bandhine shing pare
mari akheakhi duniya
wini winine lidhi sathe
kachan sapnanni ek ek kyari
tutiphuti jal sambandhoni
kshno patli, jhini, sunwali
ichchhao dhagadhagti, pralaykari
hinmatno pahaD malay lai bhari
wahun hun
machhli wishalakay!
સ્રોત
- પુસ્તક : ળળળ... (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 126)
- સર્જક : પ્રતિષ્ઠા પંડ્યા
- પ્રકાશક : નવજીવન સાંપ્રત
- વર્ષ : 2019