રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોલ્યો, જુઓ, આ નીકળ્યો
એક વધુ વરઘોડો
બોલો, બબાસાહેબની જય!
બોલો, બબાસાહેબની જય!
વિસ્તરતા વામનજી ચાલે
લઘરાતા ને લપસણા ઠિંગુજી ચાલે
ટીખળીઓ ને ઠોળીયાઓની ઠઠ કૈં જામે
‘અવતાર’ માથે મેલીને આનંદી–ચાલે
બોલો, બબાસાહેબની જય!
બોલો, બબાસાહેબની જય!
નરપુંગવની ન્યાતના નેતાજી હાલે
લોકલાગણીના મોજાં પર બુઠ્ઠા ખોખા છુટ્ટા ચાલે
નવી રામધૂન નવી નમાજનાં
બોદાને બણબણતા કૈં પોચા પૂજારી ચાલે
બોલો, બબાસાહેબની જય!
બોલો, બબાસાહેબની જય!
આજે દર્દ દલિતોનાં રંગીન કેવાં!
ને મતપેટીનાં સીલ સૌ સંગીન કેવાં!
રંડીબાજ રખડુઓની હરકતથી
ટોળાશાહીના ટિચકારા મુમકિન કેવા
બોલો, બબાસાહેબની જય!
બોલો, બબાસાહેબની જય!
મારા ખોટીલા કંથ તમે રહેજો સદા થનગનતા
લાજ જો લૂંટાય તો લાવજો ચીંથરા રે સંસદના
બોલો, બબાસાહેબની જય!
બોલો, બબાસાહેબની જય!
પોથીપાને મ્હોર્યાં ઉમદા બબાસાહેબનાં રીંગણાં
સરઘસ, રેલી, સમારંભોમાં જામી પડ્યા છે ઠીંગણાં
બોલો, બબાસાહેબની જય!
બોલો, બબાસાહેબની જય!
lyo, juo, aa nikalyo
ek wadhu warghoDo
bolo, babasahebni jay!
bolo, babasahebni jay!
wistarta wamanji chale
laghrata ne lapasna thinguji chale
tikhlio ne tholiyaoni thath kain jame
‘awtar’ mathe meline anandi–chale
bolo, babasahebni jay!
bolo, babasahebni jay!
narpungawni nyatna netaji hale
loklagnina mojan par buththa khokha chhutta chale
nawi ramdhun nawi namajnan
bodane banabanta kain pocha pujari chale
bolo, babasahebni jay!
bolo, babasahebni jay!
aje dard dalitonan rangin kewan!
ne matpetinan seel sau sangin kewan!
ranDibaj rakhaDuoni harakatthi
tolashahina tichkara mumkin kewa
bolo, babasahebni jay!
bolo, babasahebni jay!
mara khotila kanth tame rahejo sada thanaganta
laj jo luntay to lawjo chinthra re sansadna
bolo, babasahebni jay!
bolo, babasahebni jay!
pothipane mhoryan umda babasahebnan ringnan
sarghas, reli, samarambhoman jami paDya chhe thingnan
bolo, babasahebni jay!
bolo, babasahebni jay!
lyo, juo, aa nikalyo
ek wadhu warghoDo
bolo, babasahebni jay!
bolo, babasahebni jay!
wistarta wamanji chale
laghrata ne lapasna thinguji chale
tikhlio ne tholiyaoni thath kain jame
‘awtar’ mathe meline anandi–chale
bolo, babasahebni jay!
bolo, babasahebni jay!
narpungawni nyatna netaji hale
loklagnina mojan par buththa khokha chhutta chale
nawi ramdhun nawi namajnan
bodane banabanta kain pocha pujari chale
bolo, babasahebni jay!
bolo, babasahebni jay!
aje dard dalitonan rangin kewan!
ne matpetinan seel sau sangin kewan!
ranDibaj rakhaDuoni harakatthi
tolashahina tichkara mumkin kewa
bolo, babasahebni jay!
bolo, babasahebni jay!
mara khotila kanth tame rahejo sada thanaganta
laj jo luntay to lawjo chinthra re sansadna
bolo, babasahebni jay!
bolo, babasahebni jay!
pothipane mhoryan umda babasahebnan ringnan
sarghas, reli, samarambhoman jami paDya chhe thingnan
bolo, babasahebni jay!
bolo, babasahebni jay!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી દલિત કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 37)
- સંપાદક : નીરવ પટેલ
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદેમી
- વર્ષ : 2010