રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહલ્લો સાગર
કાંઠાના વેલા ફાંસામાં ગળાડૂબ મોઢે ફરતા ફૂંફવતા
ફીણના હલ્લા વચ્ચે હલ્લો સાગર હું
તમારું પાણી બોલું છું હલ્લો હલ્લો સાગર હું
તમારું પાણી બોલું છું તમારી વાણી અહીં સુધી
નથી પહોંચતી તમારું પાણી બોલું છું તમારી
વાણી નથી બોલી શકાતી
હલ્લો સાગર
નીલ્લો તમારો કિલ્લો તોડી આવો બહાર રેતીનો
ખીલ્લો ખીલ્લો બાંધી રાખે છે પાણીપંથા અશ્વો
પાણીપોચાં વિશ્વોનાં સપનાંઓનો ભય તમારાં પાણીને
પાણી પાણી કરી નાખે છે તમારી વાણી નથી
બોલી શકાતી ઠાલાં છીપોના દ્વીપો ઠેલ્લો મારે છે
હલ્લો સાગર હલ્લો સાગર
નીલ્લો તમારો કિલ્લો તૂટે તો રેતીનો ખીલ્લો ખીલ્લો છૂટે
હલ્લો સાગર નીલ્લો તમારો કિલ્લો તોડી આવો બહાર
અગસ્ત્યના પેટસૂતું હું તમારું પાણી વડવાનલની
જીભે જલતું હું તમારું પાણી ચૌદ રત્નના ઘામાં
ગભરુ તમારું પાણી બોલું છું
hallo sagar
kanthana wela phansaman galaDub moDhe pharta phumphawta
phinna halla wachche hallo sagar hun
tamarun pani bolun chhun hallo hallo sagar hun
tamarun pani bolun chhun tamari wani ahin sudhi
nathi pahonchti tamarun pani bolun chhun tamari
wani nathi boli shakati
hallo sagar
nillo tamaro killo toDi aawo bahar retino
khillo khillo bandhi rakhe chhe panipantha ashwo
panipochan wishwonan sapnanono bhay tamaran panine
pani pani kari nakhe chhe tamari wani nathi
boli shakati thalan chhipona dwipo thello mare chhe
hallo sagar hallo sagar
nillo tamaro killo tute to retino khillo khillo chhute
hallo sagar nillo tamaro killo toDi aawo bahar
agastyna petsutun hun tamarun pani waDwanalni
jibhe jalatun hun tamarun pani chaud ratnna ghaman
gabharu tamarun pani bolun chhun
hallo sagar
kanthana wela phansaman galaDub moDhe pharta phumphawta
phinna halla wachche hallo sagar hun
tamarun pani bolun chhun hallo hallo sagar hun
tamarun pani bolun chhun tamari wani ahin sudhi
nathi pahonchti tamarun pani bolun chhun tamari
wani nathi boli shakati
hallo sagar
nillo tamaro killo toDi aawo bahar retino
khillo khillo bandhi rakhe chhe panipantha ashwo
panipochan wishwonan sapnanono bhay tamaran panine
pani pani kari nakhe chhe tamari wani nathi
boli shakati thalan chhipona dwipo thello mare chhe
hallo sagar hallo sagar
nillo tamaro killo tute to retino khillo khillo chhute
hallo sagar nillo tamaro killo toDi aawo bahar
agastyna petsutun hun tamarun pani waDwanalni
jibhe jalatun hun tamarun pani chaud ratnna ghaman
gabharu tamarun pani bolun chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 203)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004