રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆખી રાત
જળની મૂશળધાર
પવનનો હઠીલો વેગ.
જીર્ણ થઈ ગયેલા મકાનને કાળનો છેલ્લો પ્રહાર!
ઉપર-નીચેના હવે કોઈ નથી ભેદ.
ભીંત વિનાના સાવ ખુલ્લા પડ્યા છે ખંડ.
પહેલે માળે
ડોશીમાની પૂજા, રુદ્રાક્ષની માળા ને કનૈયાનું હાસ,
કાટમાળની હેઠળ હટાઈ ગયાં છે વૃદ્ધનાં શેષ વર્ષ,
તૈયાર છે ઑફિસ જવાનો સૂટ અને ટાઈ,
પણે છતી થઈ ગઈ છે જેઈમ્સ બૉન્ડની બેગ.
ત્રીજે માળેથી
ગબડી પડી છે કંકુની શીશી જેવી સૌભાગ્યવતી,
ખૂણામાં પડેલા પારણાને
પવન ઝુલાવી કોને પોઢાડે છે
હવે આષાઢની વહેલી સવારે!
બીજે માળે તો
ચુપ થઈ ગયેલા ઘડિયાળના
ફાટી ગયા છે ડોળા.
aakhi raat
jalni mushaldhar
pawanno hathilo weg
jeern thai gayela makanne kalno chhello prahar!
upar nichena hwe koi nathi bhed
bheent winana saw khulla paDya chhe khanD
pahele male
Doshimani puja, rudrakshni mala ne kanaiyanun has,
katmalni hethal hatai gayan chhe wriddhnan shesh warsh,
taiyar chhe auphis jawano soot ane tai,
pane chhati thai gai chhe jeims baunDni beg
trije malethi
gabDi paDi chhe kankuni shishi jewi saubhagyawti,
khunaman paDela parnane
pawan jhulawi kone poDhaDe chhe
hwe ashaDhni waheli saware!
bije male to
chup thai gayela ghaDiyalna
phati gaya chhe Dola
aakhi raat
jalni mushaldhar
pawanno hathilo weg
jeern thai gayela makanne kalno chhello prahar!
upar nichena hwe koi nathi bhed
bheent winana saw khulla paDya chhe khanD
pahele male
Doshimani puja, rudrakshni mala ne kanaiyanun has,
katmalni hethal hatai gayan chhe wriddhnan shesh warsh,
taiyar chhe auphis jawano soot ane tai,
pane chhati thai gai chhe jeims baunDni beg
trije malethi
gabDi paDi chhe kankuni shishi jewi saubhagyawti,
khunaman paDela parnane
pawan jhulawi kone poDhaDe chhe
hwe ashaDhni waheli saware!
bije male to
chup thai gayela ghaDiyalna
phati gaya chhe Dola
સ્રોત
- પુસ્તક : આશંકા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 75)
- સર્જક : વિપિન પરીખ
- પ્રકાશક : વોરા ઍન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1975