ગમે ત્યારે
ગમે તે રીતે
પહોંચું એની પાસે,
બે હાથ ફેલાવીને એ મને સ્વીકારે જ
ટાઢમાં, ધોમધખતા લૂખા બપોરિયે
ઝટ આવી ને ઝટ ખોવાઈ જતી સાંજે
કે પછી આ બધાને પોતાનામાં
સમેટી લેતી ભયાવહ રાત્રિએ
એ મને સ્વીકારે જ
રાત્રિ આખીને સહવાસ માણ્યા પછી
જાણે હકથી છાતી પર હળવેકથી પડી રહે
પવનની ઠંડી લહેરખીઓના સ્પર્શથી
મંદ મંદ હસતી અખંડ કૌમાર્ય
કો કુમારિકા જેમ
જતાવે ના ક્યારેય છતાં એની કામુક સત્તામાં
એ મને સ્વીકારે જ
જોડે લઈ જઉં કોક અલગારી પ્રવાસે
કે ભૂલી જઉં એને સદંતર
ગુસ્સે ભરાઈને ધકેલી દઉં કે મનભરીને
માણ્યા કરું આકંઠ
ખોળાની હૂંફ માંગુ કે રડનાર ખભો કે પછી
અલ્લડ ભાઈબંધી
એની તમામ પ્રતિસ્પર્ધીઓથી અલગ
ટાણે-કટાણે
એ મને સ્વીકારે જ
યુદ્ધોમાં, સાહસો-દુઃસાહસોમાં, શિખરો પર,
આરણ્યકમાં, અતળ મહાસાગરનાં ઊંડાણોમાં,
જીવન-મૃત્યુ પાપ-પુણ્યોની જંજાળોમાં,
ક્વચિત્ મૃત્યુપર્યંત દરેક યાત્રામાં
આંગળી જાલીને લઈ જશે કે પછી
આંગળી ઝાલીને જોડે આવશે
મારી પ્રેયસી
મારી આજીવન પ્રેયસી
મારી કિતાબ.
game tyare
game te rite
pahonchun eni pase,
be hath phelawine e mane swikare ja
taDhman, dhomadhakhta lukha baporiye
jhat aawi ne jhat khowai jati sanje
ke pachhi aa badhane potanaman
sameti leti bhayawah ratriye
e mane swikare ja
ratri akhine sahwas manya pachhi
jane hakthi chhati par halwekthi paDi rahe
pawanni thanDi laherkhiona sparshthi
mand mand hasti akhanD kaumarya
ko kumarika jem
jatawe na kyarey chhatan eni kamuk sattaman
e mane swikare ja
joDe lai jaun kok algari prwase
ke bhuli jaun ene sadantar
gusse bharaine dhakeli daun ke manabhrine
manya karun akanth
kholani hoomph mangu ke raDnar khabho ke pachhi
allaD bhaibandhi
eni tamam prtispardhiothi alag
tane katane
e mane swikare ja
yuddhoman, sahso dusahsoman, shikhro par,
aranyakman, atal mahasagarnan unDanoman,
jiwan mrityu pap punyoni janjaloman,
kwachit mrityuparyant darek yatraman
angli jaline lai jashe ke pachhi
angli jhaline joDe awshe
mari preyasi
mari ajiwan preyasi
mari kitab
game tyare
game te rite
pahonchun eni pase,
be hath phelawine e mane swikare ja
taDhman, dhomadhakhta lukha baporiye
jhat aawi ne jhat khowai jati sanje
ke pachhi aa badhane potanaman
sameti leti bhayawah ratriye
e mane swikare ja
ratri akhine sahwas manya pachhi
jane hakthi chhati par halwekthi paDi rahe
pawanni thanDi laherkhiona sparshthi
mand mand hasti akhanD kaumarya
ko kumarika jem
jatawe na kyarey chhatan eni kamuk sattaman
e mane swikare ja
joDe lai jaun kok algari prwase
ke bhuli jaun ene sadantar
gusse bharaine dhakeli daun ke manabhrine
manya karun akanth
kholani hoomph mangu ke raDnar khabho ke pachhi
allaD bhaibandhi
eni tamam prtispardhiothi alag
tane katane
e mane swikare ja
yuddhoman, sahso dusahsoman, shikhro par,
aranyakman, atal mahasagarnan unDanoman,
jiwan mrityu pap punyoni janjaloman,
kwachit mrityuparyant darek yatraman
angli jaline lai jashe ke pachhi
angli jhaline joDe awshe
mari preyasi
mari ajiwan preyasi
mari kitab
સ્રોત
- પુસ્તક : સર્જનની ક્ષણે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 43)
- સર્જક : મેહુલ દેવકલા
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2019