રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબંધ બારણે
ટકોરા મારું છું,
રાહ જોઉં છું...
વળી
ટકોરા મારું છું જરા જોરથી,
રાહ જોઉં છું...
સ્વિચ પર નજર જતાં
ડોરબેલ વગાડું છું,
વળી
રાહ જોઉં છું...
પણ
ખૂલતું નથી દ્વાર.
‘ખૂલ જા સીમ સીમ’ –
બોલવાનું મન થાય છે
ત્યાં
કાને અવાજ પડે છે
ટક્ ટક્ ટક્...
કાન સરવા કરું છું –
મારી ભીતરથીયે
ક્યારનું કોક
મારી રહ્યું છે ટકોરા
ટક્... ટક્... ટક્...
ટક્... ટક્... ટક્...
bandh barne
takora marun chhun,
rah joun chhun
wali
takora marun chhun jara jorthi,
rah joun chhun
swich par najar jatan
Dorbel wagaDun chhun,
wali
rah joun chhun
pan
khulatun nathi dwar
‘khool ja seem seem’ –
bolwanun man thay chhe
tyan
kane awaj paDe chhe
tak tak tak
kan sarwa karun chhun –
mari bhitarthiye
kyaranun kok
mari rahyun chhe takora
tak tak tak
tak tak tak
bandh barne
takora marun chhun,
rah joun chhun
wali
takora marun chhun jara jorthi,
rah joun chhun
swich par najar jatan
Dorbel wagaDun chhun,
wali
rah joun chhun
pan
khulatun nathi dwar
‘khool ja seem seem’ –
bolwanun man thay chhe
tyan
kane awaj paDe chhe
tak tak tak
kan sarwa karun chhun –
mari bhitarthiye
kyaranun kok
mari rahyun chhe takora
tak tak tak
tak tak tak
સ્રોત
- પુસ્તક : ટકોરા મારું છું આકાશને (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સર્જક : યોગેશ જોષી
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2011