રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતાડ પાંદડું ગોળ વળ્યું કે પીહો
તુંબડાનો તંબૂરો
વાંસમાં પેઠી ડગળી ને વાંસળી
ગટલીની જીભી ઘસી કે પીહી
ઢોર શીંગનું વાજુ
વીરવણ ઘાસનો મોર ગૂંથ્યો
બીન પર લાગ્યું મઘ મીણ
ને મહુવર કાળબેલિયા
થાળી વગાડવાની
એમાં જ ખાવાનું
આ તો જબરું જ કે?
હસતાં રમતાં અમે થાનકે પહોંચ્યાં
બોલ્યાં: દૂધ કોદરી ધાન આલજે
પોલા નૈયે હરો આલજે
ખળે ધાનને વહેંચી ખાઈએ
વધ્યા ધાનથી કોઠી ભરીએ
મન મેલીને ઢોર ધરબીએ
ઠંડા જળથી કોઠો ઠારીએ
ગોવાળ કૂદશે મહુડે
taD pandaDun gol walyun ke piho
tumbDano tamburo
wansman pethi Dagli ne wansli
gatlini jibhi ghasi ke pihi
Dhor shinganun waju
wirwan ghasno mor gunthyo
been par lagyun magh meen
ne mahuwar kalbeliya
thali wagaDwani
eman ja khawanun
a to jabarun ja ke?
hastan ramtan ame thanke pahonchyan
bolyanh doodh kodri dhan aalje
pola naiye haro aalje
khale dhanne wahenchi khaiye
wadhya dhanthi kothi bhariye
man meline Dhor dharbiye
thanDa jalthi kotho thariye
gowal kudshe mahuDe
taD pandaDun gol walyun ke piho
tumbDano tamburo
wansman pethi Dagli ne wansli
gatlini jibhi ghasi ke pihi
Dhor shinganun waju
wirwan ghasno mor gunthyo
been par lagyun magh meen
ne mahuwar kalbeliya
thali wagaDwani
eman ja khawanun
a to jabarun ja ke?
hastan ramtan ame thanke pahonchyan
bolyanh doodh kodri dhan aalje
pola naiye haro aalje
khale dhanne wahenchi khaiye
wadhya dhanthi kothi bhariye
man meline Dhor dharbiye
thanDa jalthi kotho thariye
gowal kudshe mahuDe
સ્રોત
- પુસ્તક : ધરતીનાં વચન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 10)
- સર્જક : કાનજી પટેલ
- પ્રકાશક : પૂર્વપ્રકાશ,વડોદરા
- વર્ષ : 2012