રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોક્યારેક ખડક જ અદૃશ્ય થઈ ગયો છે
ખડક જો દેખાયો છે તો
પગથિયાં અદૃશ્ય થઈ ગયાં છે.
પગથિયાં દેખાયાં છે તો ખડક ચઢી
શકાયો નથી.
ખડક ચઢી ગયો છું તો અધવચ
અટકી ગયો છું.
ને પાછો ઊતરી ગયો છું.
ખડક ચઢી પણ ગયો છું તો મન્દિર
જડ્યું નથી.
મન્દિર જડ્યું છે તો બપોર જડી નથી.
બપોર જડી છે તો કહેવાયું છે કે
હમણાં જ પંખી આવીને ઊડી ગયું....
હમણાં જ....
પંખી તો અવશ્ય આવે જ છે,
પણ હું દરવખતે પંખીને ચૂકી ગયો છું.
kyarek khaDak ja adrishya thai gayo chhe
khaDak jo dekhayo chhe to
pagathiyan adrishya thai gayan chhe
pagathiyan dekhayan chhe to khaDak chaDhi
shakayo nathi
khaDak chaDhi gayo chhun to adhwach
atki gayo chhun
ne pachho utri gayo chhun
khaDak chaDhi pan gayo chhun to mandir
jaDyun nathi
mandir jaDyun chhe to bapor jaDi nathi
bapor jaDi chhe to kahewayun chhe ke
hamnan ja pankhi awine uDi gayun
hamnan ja
pankhi to awashya aawe ja chhe,
pan hun darawakhte pankhine chuki gayo chhun
kyarek khaDak ja adrishya thai gayo chhe
khaDak jo dekhayo chhe to
pagathiyan adrishya thai gayan chhe
pagathiyan dekhayan chhe to khaDak chaDhi
shakayo nathi
khaDak chaDhi gayo chhun to adhwach
atki gayo chhun
ne pachho utri gayo chhun
khaDak chaDhi pan gayo chhun to mandir
jaDyun nathi
mandir jaDyun chhe to bapor jaDi nathi
bapor jaDi chhe to kahewayun chhe ke
hamnan ja pankhi awine uDi gayun
hamnan ja
pankhi to awashya aawe ja chhe,
pan hun darawakhte pankhine chuki gayo chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 204)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004