રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતમે પીળી પિતાંબરી પહેરીને ઊભા તો ભલે ઊભા
મારે શું
જમુનાની વાટ તમે કાંકરી ઉલાળી બેઠા તો ભલે બેઠા
મારે શું
હું તો મારે નીકળી ગઈ આંખ તીરછી કરીને
એમ મારી મટુકી કોઈ ફોડે ને ઢોળે
એ વાતમાં શું માલ છે
તમે કાનમાં કુંડળ પહેરીને ફરતાં તો ભલે ફરતાં
મારે શું
કદંબની ડાળીએ જઈ તમે વેણુ લઈ બેઠા તો ભલે બેઠા
મારે શું
હું તો મારે જઈ ચડી જમુનાઘાટ ભર્યું બેડે પાણી
ને નીકળી પડી કુંજગલીમાં
એમ કાંઈ મારી કંચૂકીની કસ છૂટે ને તૂટે
એ વાતમાં શું માલ છે
હીરે જડ્યો મુગટ ને ઉપર મોરપિચ્છનું છોગું
ધરીને તમે બાંકે બિહારી રહ્યા તો ભલે રહ્યા
મારે શું
પગની આંટી વાળીને તમે વનમાળી થયા તો ભલે થયા
મારે શું
હું તો મારે કરતી રહી સઘળાં કામ ઘરનાં ને ગામનાં
સાબૂત હતાં મારાં ભાન અને સાન
મારી નથણી ખોવાઈ-બોવાઈ જાય
એ વાતમાં શું માલ છે
એવો રાસ રમવા જાય મારી બલ્લા
tame pili pitambari paherine ubha to bhale ubha
mare shun
jamunani wat tame kankri ulali betha to bhale betha
mare shun
hun to mare nikli gai aankh tirchhi karine
em mari matuki koi phoDe ne Dhole
e watman shun mal chhe
tame kanman kunDal paherine phartan to bhale phartan
mare shun
kadambni Daliye jai tame wenu lai betha to bhale betha
mare shun
hun to mare jai chaDi jamunaghat bharyun beDe pani
ne nikli paDi kunjagliman
em kani mari kanchukini kas chhute ne tute
e watman shun mal chhe
hire jaDyo mugat ne upar morpichchhanun chhogun
dharine tame banke bihari rahya to bhale rahya
mare shun
pagni aanti waline tame wanmali thaya to bhale thaya
mare shun
hun to mare karti rahi saghlan kaam gharnan ne gamnan
sabut hatan maran bhan ane san
mari nathni khowai bowai jay
e watman shun mal chhe
ewo ras ramwa jay mari balla
tame pili pitambari paherine ubha to bhale ubha
mare shun
jamunani wat tame kankri ulali betha to bhale betha
mare shun
hun to mare nikli gai aankh tirchhi karine
em mari matuki koi phoDe ne Dhole
e watman shun mal chhe
tame kanman kunDal paherine phartan to bhale phartan
mare shun
kadambni Daliye jai tame wenu lai betha to bhale betha
mare shun
hun to mare jai chaDi jamunaghat bharyun beDe pani
ne nikli paDi kunjagliman
em kani mari kanchukini kas chhute ne tute
e watman shun mal chhe
hire jaDyo mugat ne upar morpichchhanun chhogun
dharine tame banke bihari rahya to bhale rahya
mare shun
pagni aanti waline tame wanmali thaya to bhale thaya
mare shun
hun to mare karti rahi saghlan kaam gharnan ne gamnan
sabut hatan maran bhan ane san
mari nathni khowai bowai jay
e watman shun mal chhe
ewo ras ramwa jay mari balla
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તરાયણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 133)
- સંપાદક : દીપક મહેતા
- પ્રકાશક : નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ, ઇન્ડિયા
- વર્ષ : 2008