રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજાતિ અને જાત સાથે
ચાલી રહ્યું છે
ભીતરમાં
તૂમુલ યુદ્ધ.
કત્લેઆમમાં
કપાય છે
કેટલીયે ધોરી નસ,
જેમાંથી ઊડ્યા કરે છે રક્તના ફુવારા.
ચહેરો
છેદાઈને બન્યો છે કઢંગ.
લોહીના ટાપુ પર બેસી
અનિમેષ
હું જોઈ રહી છું
ઠંડે કલેજે થતી કતલ.
અંદર
આવી હલચલ મચી છે
ત્યારે
બહારથી હું જાણે
અણધારી બબડી પડું છું:
नेति नेति।
jati ane jat sathe
chali rahyun chhe
bhitarman
tumul yuddh
katleamman
kapay chhe
ketliye dhori nas,
jemanthi uDya kare chhe raktna phuwara
chahero
chhedaine banyo chhe kaDhang
lohina tapu par besi
animesh
hun joi rahi chhun
thanDe kaleje thati katal
andar
awi halchal machi chhe
tyare
baharthi hun jane
andhari babDi paDun chhunh
neti neti
jati ane jat sathe
chali rahyun chhe
bhitarman
tumul yuddh
katleamman
kapay chhe
ketliye dhori nas,
jemanthi uDya kare chhe raktna phuwara
chahero
chhedaine banyo chhe kaDhang
lohina tapu par besi
animesh
hun joi rahi chhun
thanDe kaleje thati katal
andar
awi halchal machi chhe
tyare
baharthi hun jane
andhari babDi paDun chhunh
neti neti
સ્રોત
- પુસ્તક : હાંસિયામાં હું (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 57)
- સર્જક : પ્રિયંકા કલ્પિત
- પ્રકાશક : ગુજરાત વિવિધભાષી સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2000