રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઓ જાનકી! જરી જો, જાનકી!
હજીએ દંડાય નારી તારા થકી....
કાશ! તે કર્યો હોત બળવો
તો કદીય ન લખાત
આવો અવળો ફતવો....
પતિને પગલે-પગલે
વનવગડો બેઠી-વેઠીને
તેં શા કાંદા કાઢ્યા બાઈ?
ચૌદ વરસ પતિની પૂંઠે-પૂંઠે
તું વન-વન રઝળી, વલવલી
તોય તારા પુરુષોત્તમની કાયા
જરીકેય ન હલબલી....
ખરું ઠરાવવા લેબલ મર્યાદાપુરુષોત્તમનું
તને સગર્ભાને, રાખી અંધારે – વનવગડે
તને છેતરી તજાવ્યું રાજરાણીપણું
આ તે કેવું એકપત્નિવ્રત?
તને નજરથી અળગી શીદ કરી?
તને વનમાં રઝળતી કરી
સોનાની પૂતળીને પડખે કરી-
કાશ! તને જ સાથે રાખી હોત તો?
ઘર-ઘર રામાયણ ના ભજવાતું હોત....
o janki! jari jo, janki!
hajiye danDay nari tara thaki
kash! te karyo hot balwo
to kadiy na lakhat
awo awlo phatwo
patine pagle pagle
wanawagDo bethi wethine
ten sha kanda kaDhya bai?
chaud waras patini punthe punthe
tun wan wan rajhli, walawli
toy tara purushottamni kaya
jarikey na halabli
kharun tharawwa lebal maryadapurushottamanun
tane sagarbhane, rakhi andhare – wanawagDe
tane chhetri tajawyun rajranipanun
a te kewun ekpatniwrat?
tane najarthi algi sheed kari?
tane wanman rajhalti kari
sonani putline paDkhe kari
kash! tane ja sathe rakhi hot to?
ghar ghar ramayan na bhajwatun hot
o janki! jari jo, janki!
hajiye danDay nari tara thaki
kash! te karyo hot balwo
to kadiy na lakhat
awo awlo phatwo
patine pagle pagle
wanawagDo bethi wethine
ten sha kanda kaDhya bai?
chaud waras patini punthe punthe
tun wan wan rajhli, walawli
toy tara purushottamni kaya
jarikey na halabli
kharun tharawwa lebal maryadapurushottamanun
tane sagarbhane, rakhi andhare – wanawagDe
tane chhetri tajawyun rajranipanun
a te kewun ekpatniwrat?
tane najarthi algi sheed kari?
tane wanman rajhalti kari
sonani putline paDkhe kari
kash! tane ja sathe rakhi hot to?
ghar ghar ramayan na bhajwatun hot