ચુપકીદીએ ચાંદનીનું રૂપ લીધું છે
chupkidiye chandninun roop lidhun chhe
ચુપકીદીએ
ચાંદનીનું રૂપ લીધું છે
અને મરી ગયેલાં
મનનાં હીબકાં
શિથિલ સ્તનોમાં
એકરૂપ થઈ ગયાં છે.
ઘોડાની પીઠ પરથી
ઉતારી મૂકેલી
જીર્ણ ગાડી જેવું ઝાંખું નગર
તારી આંખોના દ્રાવણમાં
પડી ગયેલા
પતંગિયાના તરફડાટથી
હલબલ્યું.
ઈશ્વરના
વધી ગયેલા નખ જેવા
આરસના દેવળ કને
આપણે ભેટી ગયા.
ચૈત્રની બપોરના મૌનમાં
હાથ નાખી તને મેં
ડૂબતી બચાવી હતી;
પણ અરે!
રાત્રિના તટ પર તરે છે
ફૂલી ગયેલું
ફિક્કું શબ.
ચુપકીદીએ
ચાંદનીનું રૂપ લીધું છે.
chupkidiye
chandninun roop lidhun chhe
ane mari gayelan
mannan hibkan
shithil stnoman
ekrup thai gayan chhe
ghoDani peeth parthi
utari mukeli
jeern gaDi jewun jhankhun nagar
tari ankhona drawanman
paDi gayela
patangiyana taraphDatthi
halbalyun
ishwarna
wadhi gayela nakh jewa
arasna dewal kane
apne bheti gaya
chaitrni baporna maunman
hath nakhi tane mein
Dubti bachawi hati;
pan are!
ratrina tat par tare chhe
phuli gayelun
phikkun shab
chupkidiye
chandninun roop lidhun chhe
chupkidiye
chandninun roop lidhun chhe
ane mari gayelan
mannan hibkan
shithil stnoman
ekrup thai gayan chhe
ghoDani peeth parthi
utari mukeli
jeern gaDi jewun jhankhun nagar
tari ankhona drawanman
paDi gayela
patangiyana taraphDatthi
halbalyun
ishwarna
wadhi gayela nakh jewa
arasna dewal kane
apne bheti gaya
chaitrni baporna maunman
hath nakhi tane mein
Dubti bachawi hati;
pan are!
ratrina tat par tare chhe
phuli gayelun
phikkun shab
chupkidiye
chandninun roop lidhun chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : ખખડતી ખેંચે કવિતા કોણ? (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2005