રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોફિલ્મો હું જોતો નથી.
એમ નથી,
પણ એમાં આવતી ઘટના
વહેલી કે મોડી
મારા જીવનમાં
બની ગઈ હોય છે!
મિત્ર પીઠ પાછળ
ખંજર હુલાવે
એમાં કશું નવું નથી
ગરીબીને કારણે જ
પ્રિયાએ સ્વીકાર ન કર્યો હોય
એવી 'હીરો' એકલો જ નથી હોતો
શક્ય છે કે તેણે
પૈસાના અભાવે
અભ્યાસ અધૂરો છોડ્યો હોય,
મજૂરી કરી હોય
અને માની સેવા પણ કરી હોય.
શું બુદ્ધે એકલાએ જ
મહાભિનિષ્ક્રમણ કર્યું છે?
પત્ની અને બાળકને છોડી,
મેં પણ કેટલીય વાર
મહાભિનિષ્ક્રમણ કર્યું જ છે.
ફેર માત્ર એટલો કે
બુદ્ધ ખરેખર નીકળી શક્યા
જ્યારે હું -
ફળિયા સુધી પહોંચી
પેશાબ કરી
પાછો સૂઈ ગયો છું.
philmo hun joto nathi
em nathi,
pan eman awati ghatna
waheli ke moDi
mara jiwanman
bani gai hoy chhe!
mitr peeth pachhal
khanjar hulawe
eman kashun nawun nathi
garibine karne ja
priyaye swikar na karyo hoy
ewi hiro eklo ja nathi hoto
shakya chhe ke tene
paisana abhawe
abhyas adhuro chhoDyo hoy,
majuri kari hoy
ane mani sewa pan kari hoy
shun buddhe eklaye ja
mahabhinishkrman karyun chhe?
patni ane balakne chhoDi,
mein pan ketliy war
mahabhinishkrman karyun ja chhe
pher matr etlo ke
buddh kharekhar nikli shakya
jyare hun
phaliya sudhi pahonchi
peshab kari
pachho sui gayo chhun
philmo hun joto nathi
em nathi,
pan eman awati ghatna
waheli ke moDi
mara jiwanman
bani gai hoy chhe!
mitr peeth pachhal
khanjar hulawe
eman kashun nawun nathi
garibine karne ja
priyaye swikar na karyo hoy
ewi hiro eklo ja nathi hoto
shakya chhe ke tene
paisana abhawe
abhyas adhuro chhoDyo hoy,
majuri kari hoy
ane mani sewa pan kari hoy
shun buddhe eklaye ja
mahabhinishkrman karyun chhe?
patni ane balakne chhoDi,
mein pan ketliy war
mahabhinishkrman karyun ja chhe
pher matr etlo ke
buddh kharekhar nikli shakya
jyare hun
phaliya sudhi pahonchi
peshab kari
pachho sui gayo chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : મેં ઇચ્છાઓ સુકાવા મૂકી છે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 24)
- સર્જક : રમેશ આચાર્ય
- પ્રકાશક : કૃતિ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2008