શ્રાવણ મહિનાના
સોમવારે તો ઠીક
હું તો વારતહેવારે પણ
દેવ દર્શને જવાનું ટાળું છું
પણ કોઈ ઢળતી સાંજે
આંગણાના
મેપલ વૃક્ષ તળે
ચકલીને
ધૂળમાં નહાતી જોઉં છું ત્યારે
એકાએક
મારું મન
ભર ચોમાસે ગામના છેવાડે
આવેલ શિવ દેરીના
તળાવમાં
બાળ ભેરુ સાથે
મારેલા ધુબાકા અને
લીલા ખેતર વચ્ચે
ખરે બપોરે
શેઢા સંગે હડીયાપટ્ટી કરતાં
પતંગિયા સાથે
રમેલ સંતાકૂકડીની યાદે
મન ભરાઇ આવે છે ત્યારે
આંખે આવેલ
આંસુ લૂછતાં
અમેરિકા આવવા
ગામથી નીકળ્યો ત્યારે
ભાથાના ડબ્બા સાથે
બાએ આપેલ પાદરની
મુઠ્ઠી એક ધૂળમાંથી
ચપટીક ભરી
કપાળે
તિલક કરી લઉં છું!
shrawan mahinana
somware to theek
hun to waratheware pan
dew darshne jawanun talun chhun
pan koi Dhalti sanje
angnana
mepal wriksh tale
chakline
dhulman nahati joun chhun tyare
ekayek
marun man
bhar chomase gamna chhewaDe
awel shiw derina
talawman
baal bheru sathe
marela dhubaka ane
lila khetar wachche
khare bapore
sheDha sange haDiyapatti kartan
patangiya sathe
ramel santakukDini yade
man bharai aawe chhe tyare
ankhe aawel
ansu luchhtan
amerika aawwa
gamthi nikalyo tyare
bhathana Dabba sathe
baye aapel padarni
muththi ek dhulmanthi
chaptik bhari
kapale
tilak kari laun chhun!
shrawan mahinana
somware to theek
hun to waratheware pan
dew darshne jawanun talun chhun
pan koi Dhalti sanje
angnana
mepal wriksh tale
chakline
dhulman nahati joun chhun tyare
ekayek
marun man
bhar chomase gamna chhewaDe
awel shiw derina
talawman
baal bheru sathe
marela dhubaka ane
lila khetar wachche
khare bapore
sheDha sange haDiyapatti kartan
patangiya sathe
ramel santakukDini yade
man bharai aawe chhe tyare
ankhe aawel
ansu luchhtan
amerika aawwa
gamthi nikalyo tyare
bhathana Dabba sathe
baye aapel padarni
muththi ek dhulmanthi
chaptik bhari
kapale
tilak kari laun chhun!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાત દીપોત્સવી અંક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 34)
- સંપાદક : પુલક ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : માહિતી નિયામકની કચેરી, ગુજરાત રાજ્ય, ગાંધીનગર
- વર્ષ : 2018