રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકપાયેલી પાંખોવાળું કબૂતર
ક્યારનુંય
શેરીમાં ફફડ્યાં કરે છે.
વન્ધ્યાના ગર્ભાશયની
રિક્તતા
શેરીમાં થરક્યાં કરે છે.
શેરીના ખાબોચિયામાં
આજે ફરી
શતસહસ્ર જંતુઓ જન્મ પામ્યાં.
પાંડુ વર્ણનો એક વૃદ્ધ
પશ્ચિમ ભણી ડગ ભરતાં
શેરીની વિષમ ભૂમિમાં
ઠેસ ખાઈને પડી ગયો.
તેમ છતાં
એક પતંગિયું
મારી ખરબચડી કાળી દીવાલો પર
બેઠું ન બેઠું...
અને
મેં કવિતા લખવાની શરૂઆત કરી.
kapayeli pankhowalun kabutar
kyarnunya
sheriman phaphaDyan kare chhe
wandhyana garbhashayni
riktata
sheriman tharakyan kare chhe
sherina khabochiyaman
aje phari
shatashasr jantuo janm pamyan
panDu warnno ek wriddh
pashchim bhani Dag bhartan
sherini wisham bhumiman
thes khaine paDi gayo
tem chhatan
ek patangiyun
mari kharabachDi kali diwalo par
bethun na bethun
ane
mein kawita lakhwani sharuat kari
kapayeli pankhowalun kabutar
kyarnunya
sheriman phaphaDyan kare chhe
wandhyana garbhashayni
riktata
sheriman tharakyan kare chhe
sherina khabochiyaman
aje phari
shatashasr jantuo janm pamyan
panDu warnno ek wriddh
pashchim bhani Dag bhartan
sherini wisham bhumiman
thes khaine paDi gayo
tem chhatan
ek patangiyun
mari kharabachDi kali diwalo par
bethun na bethun
ane
mein kawita lakhwani sharuat kari
સ્રોત
- પુસ્તક : ખખડતી ખેંચે કવિતા કોણ? (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2005