રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક ટુકડો કાપી લઉં છું
ધારદાર છરીથી
મારી આસપાસ પ્રસરેલી રાત્રીનો.
બેસી જાઉં છું કામ કરવા
તીક્ષ્ણ હથિયાર લઈને
કોતરવા, એ ટૂકડાને
સવાર સુધી.
રાતભરની મહેનતને અંતે
રચાએલી એ
જાળી જેવી આકૃતિમાંથી,
ડોકિયાં કરી જાય છે કેટલાંક
એ જાળી જેવી આકૃતિમાંથી
દેખાતા વિશ્વને
કેટલાંક કવિતા કહે છે.
ek tukDo kapi laun chhun
dharadar chharithi
mari asapas prasreli ratrino
besi jaun chhun kaam karwa
teekshn hathiyar laine
kotarwa, e tukDane
sawar sudhi
ratabharni mahenatne ante
rachayeli e
jali jewi akritimanthi,
Dokiyan kari jay chhe ketlank
e jali jewi akritimanthi
dekhata wishwne
ketlank kawita kahe chhe
ek tukDo kapi laun chhun
dharadar chharithi
mari asapas prasreli ratrino
besi jaun chhun kaam karwa
teekshn hathiyar laine
kotarwa, e tukDane
sawar sudhi
ratabharni mahenatne ante
rachayeli e
jali jewi akritimanthi,
Dokiyan kari jay chhe ketlank
e jali jewi akritimanthi
dekhata wishwne
ketlank kawita kahe chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 110)
- સંપાદક : જયન્ત પાઠક, રમણલાલ પાઠક
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1983