રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ સૂર્યને કો શાંત પાડો
ને ચંદ્રને કોઈ ડુબાવો અંધકારે,
તારલા પર કોઈ તો દ્યો ફેરવી
મેશનો કાળો પીછો.
ને તો ય...
ને તો ય આ ધરતી ઝગે, ગ્રહ ટમટમે
તો એને ય દાટી દ્યો.
આજે
મારે (અરે, મારે જ શા માટે? બધાએ બધાએ)
અંધકાર માણવો છે.
પ્રસવ પહેલાં મા તણા ઉદરે રહી
જે ભોગવ્યો
ને જ્યાં થકી
આ હૃદય ધબકાર લાવ્યું, ગીત લાવ્યું,
આંખ જ્યાં શીખી ટમકવું.
તે સૌ ભુલાયું.
બુઝાવી દ્યો, બુઝાવો, બુઝાવો,
આજે ફરી આ સૃષ્ટિ પર
મારે, કવિએ જન્મવું છે.
aa suryne ko shant paDo
ne chandrne koi Dubawo andhkare,
tarla par koi to dyo pherwi
meshno kalo pichho
ne to ya
ne to ya aa dharti jhage, grah tamatme
to ene ya dati dyo
aje
mare (are, mare ja sha mate? badhaye badhaye)
andhkar manwo chhe
prasaw pahelan ma tana udre rahi
je bhogawyo
ne jyan thaki
a hriday dhabkar lawyun, geet lawyun,
ankh jyan shikhi tamakawun
te sau bhulayun
bujhawi dyo, bujhawo, bujhawo,
aje phari aa srishti par
mare, kawiye janmawun chhe
aa suryne ko shant paDo
ne chandrne koi Dubawo andhkare,
tarla par koi to dyo pherwi
meshno kalo pichho
ne to ya
ne to ya aa dharti jhage, grah tamatme
to ene ya dati dyo
aje
mare (are, mare ja sha mate? badhaye badhaye)
andhkar manwo chhe
prasaw pahelan ma tana udre rahi
je bhogawyo
ne jyan thaki
a hriday dhabkar lawyun, geet lawyun,
ankh jyan shikhi tamakawun
te sau bhulayun
bujhawi dyo, bujhawo, bujhawo,
aje phari aa srishti par
mare, kawiye janmawun chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : રાનેરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 20)
- સર્જક : મણિલાલ દેસાઈ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 1987
- આવૃત્તિ : 2