રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવાત કરીએ ત્યારે
મૌનને ઢાંક-ઉઘાડ કરતાં હોઈએ છીએ
જ્યારે વાત કરવાવાળું કોઈ ન હોય
અને કલાકો વીતી જાય
ત્યારે
નજર પણ નથી જતી ક્યારેક
કે
સામે ઉઘાડો પડ્યો છે ક્યારથીય
કાગળ
એને શાહીથી ઢાંકવા જતાં
હંમેશા કવિતા થાય એવું નથી
પણ
જાતને છતી કરવાનો અવસર
વાત કે મૌનથીય
ઝાઝી સહેલાઈથી કાગળ આપે છે
wat kariye tyare
maunne Dhank ughaD kartan hoie chhiye
jyare wat karwawalun koi na hoy
ane kalako witi jay
tyare
najar pan nathi jati kyarek
ke
same ughaDo paDyo chhe kyarthiy
kagal
ene shahithi Dhankwa jatan
hanmesha kawita thay ewun nathi
pan
jatne chhati karwano awsar
wat ke maunthiy
jhajhi sahelaithi kagal aape chhe
wat kariye tyare
maunne Dhank ughaD kartan hoie chhiye
jyare wat karwawalun koi na hoy
ane kalako witi jay
tyare
najar pan nathi jati kyarek
ke
same ughaDo paDyo chhe kyarthiy
kagal
ene shahithi Dhankwa jatan
hanmesha kawita thay ewun nathi
pan
jatne chhati karwano awsar
wat ke maunthiy
jhajhi sahelaithi kagal aape chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિતા વિશે કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સર્જક : દિલીપ ઝવેરી
- પ્રકાશક : બીજલ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2016