મનના ક્યા અંધારિયા, સૂના ખૂણે
સંતાડી રાખે છે તું મને
જ્યારે હું નથી હોતી?
કયા ચીંદરડાંઓમાં લપેટીને રાખે છે
તું મને
કેટલા ખરબચડા
કેટલા રંગરંગીન
શું એમાંથી આવે છે મારી સુગંધ
જ્યારે હું નથી હોતી?
કેટલી વાર કાઢીને બહાર ચૂપકીથી
રાતના એકાંતમાં
બસ ખેરખબર પૂછવા ખાતર
તું હથેળીમાં લઈ ઝાંખે છે મને
જ્યારે હું નથી હોતી?
કેટલી વાર લઈને ચાંપે છે
હૃદયની લગોલગ મને
પંપાળીને મલકે છે તું
કહે, કઈ રીતે મને પ્રેમ કરે છે તું
જ્યારે હું નથી હોતી?
manna kya andhariya, suna khune
santaDi rakhe chhe tun mane
jyare hun nathi hoti?
kaya chindarDanoman lapetine rakhe chhe
tun mane
ketla kharabachDa
ketla rangrangin
shun emanthi aawe chhe mari sugandh
jyare hun nathi hoti?
ketli war kaDhine bahar chupkithi
ratna ekantman
bas kherakhbar puchhwa khatar
tun hatheliman lai jhankhe chhe mane
jyare hun nathi hoti?
ketli war laine champe chhe
hridayni lagolag mane
pampaline malke chhe tun
kahe, kai rite mane prem kare chhe tun
jyare hun nathi hoti?
manna kya andhariya, suna khune
santaDi rakhe chhe tun mane
jyare hun nathi hoti?
kaya chindarDanoman lapetine rakhe chhe
tun mane
ketla kharabachDa
ketla rangrangin
shun emanthi aawe chhe mari sugandh
jyare hun nathi hoti?
ketli war kaDhine bahar chupkithi
ratna ekantman
bas kherakhbar puchhwa khatar
tun hatheliman lai jhankhe chhe mane
jyare hun nathi hoti?
ketli war laine champe chhe
hridayni lagolag mane
pampaline malke chhe tun
kahe, kai rite mane prem kare chhe tun
jyare hun nathi hoti?
સ્રોત
- પુસ્તક : નવનીત સમર્પણ - એપ્રિલ, 2020 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)