
તમે ઇચ્છતા હો એ રીતે જો તમારા જીવનનું ઘડતર ન કરી શકો,
તો આટલું કરવાનો નિર્ધાર તો કરો જ,
તમારાથી થઈ શકે એટલું : એને ક્ષુલ્લક ન કરો
જગત સાથેના સંપર્કના અતિરેકથી,
પ્રવૃત્તિ અને બબડાટના અતિરેકથી.
તમારા જીવનનું સરઘસ કાઢીને એને ક્ષુલ્લક ન કરો,
રોજની મૂર્ખામી સાથે
દોડાદોડી કરતાં ચોમેર પ્રદર્શન ન કરો
ટોળાંઓમાં અને મેળાવડાઓમાં
કે એ થાકીને લોથ થઈ ગયેલ મહેમાન બની જાય.
(અનુ. કમલ વોરા)
tame ichchhta ho e rite jo tamara jiwananun ghaDtar na kari shako,
to atalun karwano nirdhar to karo ja,
tamarathi thai shake etalun ha ene kshullak na karo
jagat sathena samparkna atirekthi,
prwritti ane babDatna atirekthi
tamara jiwananun sarghas kaDhine ene kshullak na karo,
rojni murkhami sathe
doDadoDi kartan chomer pradarshan na karo
tolanoman ane melawDaoman
ke e thakine loth thai gayel maheman bani jay
(anu kamal wora)
tame ichchhta ho e rite jo tamara jiwananun ghaDtar na kari shako,
to atalun karwano nirdhar to karo ja,
tamarathi thai shake etalun ha ene kshullak na karo
jagat sathena samparkna atirekthi,
prwritti ane babDatna atirekthi
tamara jiwananun sarghas kaDhine ene kshullak na karo,
rojni murkhami sathe
doDadoDi kartan chomer pradarshan na karo
tolanoman ane melawDaoman
ke e thakine loth thai gayel maheman bani jay
(anu kamal wora)



સ્રોત
- પુસ્તક : અનુજા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 56)
- સંપાદક : કમલ વોરા
- પ્રકાશક : ક્ષિતિજ સંશોધન પ્રકાશન કેન્દ્ર
- વર્ષ : 2023