
આપણે પ્રવાસી પારાવારના
ઠેબાતા પછડાતા
આપણે પ્રવાસી પારાવારના.
અકબંધ કોચલા જેવા
ક્હોવાયેલા
આપણે પ્રવાસી પારાવારના.
અટકાતા
બટકાતા
સંધાતા સમૂહોમાં
પરસ્પરથી સૂંઘાતા
આપણે પ્રવાસી પારાવારના.
ખભા વગરના હાથ વગરના પગ વગરના
પાછળથી ધક્કાતા
અતીતાતા
આપણે પ્રવાસી પારાવારના
ઉચ્ચારાતા - સંભળાવાતા - સંગ્રહાતા
ભૂંસાતા - ભુલાઈ જવાતા - ઉકેલાતા
આપણે પ્રવાસી પારાવારના.
સંતોના - ભદંતોના - હંતોના - મહંતોના
મનોમાં મનોવાતા
પંથાતા
આપણે પ્રવાસી પારાવારના
આપણે તો દેશ કેવા ગાતા ગાતા દેશાતા
વિદેશાતા
વેશાતા
કાવ્યપુરુષની કિચૂડ કિચૂડ નીકમાં
દિગમ્બરાતા
ભાષાતા
આપણે પ્રવાસી પારાવારના.
aapne prawasi parawarna
thebata pachhData
apne prawasi parawarna
akbandh kochla jewa
khowayela
apne prawasi parawarna
atkata
batkata
sandhata samuhoman
parasparthi sunghata
apne prawasi parawarna
khabha wagarna hath wagarna pag wagarna
pachhalthi dhakkata
atitata
apne prawasi parawarna
uchcharata sambhlawata sangrhata
bhunsata bhulai jawata ukelata
apne prawasi parawarna
santona bhadantona hantona mahantona
manoman manowata
panthata
apne prawasi parawarna
apne to desh kewa gata gata deshata
wideshata
weshata
kawyapurushni kichuD kichuD nikman
digambrata
bhashata
apne prawasi parawarna
aapne prawasi parawarna
thebata pachhData
apne prawasi parawarna
akbandh kochla jewa
khowayela
apne prawasi parawarna
atkata
batkata
sandhata samuhoman
parasparthi sunghata
apne prawasi parawarna
khabha wagarna hath wagarna pag wagarna
pachhalthi dhakkata
atitata
apne prawasi parawarna
uchcharata sambhlawata sangrhata
bhunsata bhulai jawata ukelata
apne prawasi parawarna
santona bhadantona hantona mahantona
manoman manowata
panthata
apne prawasi parawarna
apne to desh kewa gata gata deshata
wideshata
weshata
kawyapurushni kichuD kichuD nikman
digambrata
bhashata
apne prawasi parawarna



સ્રોત
- પુસ્તક : ખખડતી ખેંચે કવિતા કોણ? (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 123)
- સર્જક : લાભશંકર ઠાકર
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2005