હતાશામાં એક વ્યક્તિ બેઠી હતી
hataashaamaan ek vyakti bethii hatii


હતાશામાં એક વ્યક્તિ બેઠી હતી
એ વ્યક્તિને હું જાણતો નહોતો
હતાશાને જાણતો હતો
એટલા માટે હું એની પાસે ગયો
મેં હાથ લંબાવ્યો
મારો હાથ પકડીને એ ઊભો થયો
મને તે જાણતો નહોતો
મારા લંબાવેલા હાથને જાણતો હતો
અમે બંને સાથે ચાલ્યા
બંને એકબીજાને જાણતા નહોતા
સાથે ચાલવાનું જાણતા હતા.
(અનુ. રાજેશ પંડ્યા)
hatashaman ek wyakti bethi hati
e wyaktine hun janto nahoto
hatashane janto hato
etla mate hun eni pase gayo
mein hath lambawyo
maro hath pakDine e ubho thayo
mane te janto nahoto
mara lambawela hathne janto hato
ame banne sathe chalya
banne ekbijane janta nahota
sathe chalwanun janta hata
(anu rajesh panDya)
hatashaman ek wyakti bethi hati
e wyaktine hun janto nahoto
hatashane janto hato
etla mate hun eni pase gayo
mein hath lambawyo
maro hath pakDine e ubho thayo
mane te janto nahoto
mara lambawela hathne janto hato
ame banne sathe chalya
banne ekbijane janta nahota
sathe chalwanun janta hata
(anu rajesh panDya)



સ્રોત
- પુસ્તક : પરબ : ૧૦ મે, ૨૦૨૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 16)
- સંપાદક : કિરીટ દૂધાત
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ