રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહું જાઉં તો જગતમાં થોડોક ફરક પડશે
એવં અભિમાન હવે નથી રહ્યું.
એક દિવસ
દુનિયાની કાયાપલટ કરવાની
હોંશ લઈ વાળેલી અક્કડ મુઠ્ઠી
દુનિયાદારીથી ભીંજાઈ હવે પોચી થઈ છે.
જે બસમાં હું રોજ મુસાફરી કરું છું એ
101 નંબરમાં
મારી બેઠક ખાલી નહીં રહે.
ઑફિસમાં
ગોદરેજની ખાલી પડેલી ખુરશી માટે
ટાંપીને બેઠેલો ક્લાર્ક
સાહેબની આજુબાજુ પૂછડી પટપટાવશે.
કહેશે : “મિસ્ટર શાહ ઘણા પરગજુ હતા.
પણ ભલા, એક ક્લાર્ક ખાતર
ઑફિસ બંધ થોડી જ રાખી શકાય છે?
બપોરે ટી ટાઇમમાં
ભટ્ટ ટેબલ ઉપર નજર ફેરવશે.
હું નહીં હોઉં
ને
રજિસ્ટરમાંથી એ મારું નામ કાઢી નાખશે.
hun jaun to jagatman thoDok pharak paDshe
ewan abhiman hwe nathi rahyun
ek diwas
duniyani kayaplat karwani
honsh lai waleli akkaD muththi
duniyadarithi bhinjai hwe pochi thai chhe
je basman hun roj musaphri karun chhun e
101 nambarman
mari bethak khali nahin rahe
auphisman
godrejni khali paDeli khurshi mate
tampine bethelo klark
sahebni ajubaju puchhDi pataptawshe
kaheshe ha “mistar shah ghana paragaju hata
pan bhala, ek klark khatar
auphis bandh thoDi ja rakhi shakay chhe?
bapore ti taimman
bhatt tebal upar najar pherawshe
hun nahin houn
ne
rajistarmanthi e marun nam kaDhi nakhshe
hun jaun to jagatman thoDok pharak paDshe
ewan abhiman hwe nathi rahyun
ek diwas
duniyani kayaplat karwani
honsh lai waleli akkaD muththi
duniyadarithi bhinjai hwe pochi thai chhe
je basman hun roj musaphri karun chhun e
101 nambarman
mari bethak khali nahin rahe
auphisman
godrejni khali paDeli khurshi mate
tampine bethelo klark
sahebni ajubaju puchhDi pataptawshe
kaheshe ha “mistar shah ghana paragaju hata
pan bhala, ek klark khatar
auphis bandh thoDi ja rakhi shakay chhe?
bapore ti taimman
bhatt tebal upar najar pherawshe
hun nahin houn
ne
rajistarmanthi e marun nam kaDhi nakhshe
સ્રોત
- પુસ્તક : આશંકા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 62)
- સર્જક : વિપિન પરીખ
- પ્રકાશક : વોરા ઍન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1975