રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનથી ઊછળતા તરંગો
નથી ઘૂઘવતા દરિયા અહીં
નથી મુલાયમ રેતી કે
નથી કિનારો.
સીમ રેતાળ ફલક પર
ફફડી રહ્યાં
કંતાન ઢાંક્યાં
ઝૂંપડાં
છૂટાંછવાયાં.
સોંસરવી ઊતરી ગઈ છે ખારાશ
ને થઈ જમા
જમીનના પેટાળમાં.
ઊંડે ઊંડે ખોદીને
ઉલેચે પાણી બધાં.
બહાર કાઢીને
કેટલુંક પીવે
કેટલુંક પાથરે
તે તડકે તપે
કાળામસ દેહો
ત્યારે બાઝે
ક્ષારની પોપડી
ચામડી પર, જમીન પર.
nathi uchhalta tarango
nathi ghughawta dariya ahin
nathi mulayam reti ke
nathi kinaro
seem retal phalak par
phaphDi rahyan
kantan Dhankyan
jhumpDan
chhutanchhwayan
sonsarwi utri gai chhe kharash
ne thai jama
jaminna petalman
unDe unDe khodine
uleche pani badhan
bahar kaDhine
ketlunk piwe
ketlunk pathre
te taDke tape
kalamas deho
tyare bajhe
ksharni popDi
chamDi par, jamin par
nathi uchhalta tarango
nathi ghughawta dariya ahin
nathi mulayam reti ke
nathi kinaro
seem retal phalak par
phaphDi rahyan
kantan Dhankyan
jhumpDan
chhutanchhwayan
sonsarwi utri gai chhe kharash
ne thai jama
jaminna petalman
unDe unDe khodine
uleche pani badhan
bahar kaDhine
ketlunk piwe
ketlunk pathre
te taDke tape
kalamas deho
tyare bajhe
ksharni popDi
chamDi par, jamin par
સ્રોત
- પુસ્તક : ‘કિમ્ અધુના?’ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 89)
- સર્જક : નિખિલ ખારોડ
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1993