રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારા હાથ ખૂબ ગમે છે મને,
હાથની દસ આંગળીઓ,
હૃદય જેટલી જ વહાલી લાગે છે મને
હાથથી જમું છું,
હાથથી લખું છું,
હાથથી બટન બીડું છું,
પણ
આ હાથ
હવામાં વીંઝી શકાતા નથી,
વળી આંગળીઓથી મુઠ્ઠી વાળી શકાતી નથી.
મારા આ હાથ
પેલા ભ્રષ્ટાચારી પ્રધાનની ડોક મરડી શકતા નથી,
પેલા કાળાબજારિયાને મારી શકતા નથી.
આ હાથ
મારા આ હાથ
મારા બન્ને હાથને
લકવો થઈ જાય તો સારું!
મારી દસેય આંગળીઓ
કપાઈ જાય તો સારું!
mara hath khoob game chhe mane,
hathni das anglio,
hriday jetli ja wahwali lage chhe mane
haththi jamun chhun,
haththi lakhun chhun,
haththi batan biDun chhun,
pan
a hath
hawaman winjhi shakata nathi,
wali angliothi muththi wali shakati nathi
mara aa hath
pela bhrashtachari prdhanni Dok marDi shakta nathi,
pela kalabjariyane mari shakta nathi
a hath
mara aa hath
mara banne hathne
lakwo thai jay to sarun!
mari dasey anglio
kapai jay to sarun!
mara hath khoob game chhe mane,
hathni das anglio,
hriday jetli ja wahwali lage chhe mane
haththi jamun chhun,
haththi lakhun chhun,
haththi batan biDun chhun,
pan
a hath
hawaman winjhi shakata nathi,
wali angliothi muththi wali shakati nathi
mara aa hath
pela bhrashtachari prdhanni Dok marDi shakta nathi,
pela kalabjariyane mari shakta nathi
a hath
mara aa hath
mara banne hathne
lakwo thai jay to sarun!
mari dasey anglio
kapai jay to sarun!
સ્રોત
- પુસ્તક : દલિત કવિતા સંચય (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 135)
- સંપાદક : ગણપત પરમાર, મનીષી જાની
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકાયન
- વર્ષ : 1981