રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહળવેથી,
ચાલ, ધની! લારીને આગળ ધકેલીએ,
જીવતરના માળામાં બેઠેલી ગૂંચને ઉકેલીએ.
કંતાનમાં ઢાંકેલા રોટલાના ટૂકડામાં
ફળફળતા ફોલ્લાના ડાઘા
લીલાંછમ્મ ઓરતાને અંધારું આપીને
ભીતરથી હડસેલે આઘા
કમખાના આયનામાં વણજોયાં સપનાંને ભરીએ.
જીવતરના માળામાં બેઠેલી ગૂંચને ઉકેલીએ.
ઉન્નાળો, કડકડતી ઠંડી ને વરસાદી
મોસમના ખાધેલા ચાબખા
વસ્તરમાં સાચવીને કાઢી લે જન્મારો
ઢાળ કદી હોય તોય લાગે છે આંચકા
ઓણસાલ દીકરીનું હૈયું ય ઉકેલીએ,
ચાલ, ધની લારીને આગળ ધકેલીએ...
જીવતરના માળામાં બેઠેલી ગૂંચને ઉકેલીએ.
halwethi,
chaal, dhani! larine aagal dhakeliye,
jiwatarna malaman betheli gunchne ukeliye
kantanman Dhankela rotlana tukDaman
phalaphalta phollana Dagha
lilanchhamm ortane andharun apine
bhitarthi haDsele aagha
kamkhana aynaman wanjoyan sapnanne bhariye
jiwatarna malaman betheli gunchne ukeliye
unnalo, kaDakaDti thanDi ne warsadi
mosamna khadhela chabkha
wastarman sachwine kaDhi le janmaro
Dhaal kadi hoy toy lage chhe anchka
onsal dikrinun haiyun ya ukeliye,
chaal, dhani larine aagal dhakeliye
jiwatarna malaman betheli gunchne ukeliye
halwethi,
chaal, dhani! larine aagal dhakeliye,
jiwatarna malaman betheli gunchne ukeliye
kantanman Dhankela rotlana tukDaman
phalaphalta phollana Dagha
lilanchhamm ortane andharun apine
bhitarthi haDsele aagha
kamkhana aynaman wanjoyan sapnanne bhariye
jiwatarna malaman betheli gunchne ukeliye
unnalo, kaDakaDti thanDi ne warsadi
mosamna khadhela chabkha
wastarman sachwine kaDhi le janmaro
Dhaal kadi hoy toy lage chhe anchka
onsal dikrinun haiyun ya ukeliye,
chaal, dhani larine aagal dhakeliye
jiwatarna malaman betheli gunchne ukeliye
સ્રોત
- પુસ્તક : ઝિબ્રા ક્રોસિંગ
- સર્જક : અરવિંદ વેગડા