રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅઢારમી સદીએ આળસ મરડી છે
એકવીસમી સદી આવી પહોંચી છે
શાનમાં સમજો તો સારું
નારી થકી છે નવસર્જન
નારી નથી તો, વિશ્વવિસર્જન
શીશ ઝુકાવી કરો વંદના એની
દુર્ગા, કાલી, રાણી ઝાંસીની છે એ
દયા, કરુણાને પવિત્ર ચાહનાની
મંગલકારી મૂરત, હિતકારી છે એ
નથી હવે એ કોઈનાં પગનું જૂતું
એટલું કહી અહીં અટકું છું હું
દહેજ દૂષણ, અન્યાયની સામે
તાતી તીક્ષ્ણ તલવાર છે એ
આજની નારી! સ્વમાની નારી!
નથી કોઈની સામે કદી ઝુકનાર એ
અત્યાચારી આતતાયીની
કરશે જિગરથી કત્લેઆમ એ
સ્ત્રીને છંછેડવામાં સાર નથી
દીકરાને ભલે ગણો ઘરનો મોભ
દીકરી આંબે આભનો મોભ
એકવીસમી સદીની આશા મોટી
દીકરી છે બે કૂળની જ્યોતિ
દીકરી છે બે કૂળની જ્યોતિ...
નવસર્જનની નજરે જોતી!
aDharmi sadiye aalas marDi chhe
ekwismi sadi aawi pahonchi chhe
shanman samjo to sarun
nari thaki chhe nawsarjan
nari nathi to, wishwawisarjan
sheesh jhukawi karo wandna eni
durga, kali, rani jhansini chhe e
daya, karunane pawitra chahnani
mangalkari murat, hitkari chhe e
nathi hwe e koinan paganun jutun
etalun kahi ahin atakun chhun hun
dahej dushan, anyayni same
tati teekshn talwar chhe e
ajni nari! swmani nari!
nathi koini same kadi jhuknar e
atyachari attayini
karshe jigarthi katleam e
strine chhanchheDwaman sar nathi
dikrane bhale gano gharno mobh
dikri aambe abhno mobh
ekwismi sadini aasha moti
dikri chhe be kulni jyoti
dikri chhe be kulni jyoti
nawsarjanni najre joti!
aDharmi sadiye aalas marDi chhe
ekwismi sadi aawi pahonchi chhe
shanman samjo to sarun
nari thaki chhe nawsarjan
nari nathi to, wishwawisarjan
sheesh jhukawi karo wandna eni
durga, kali, rani jhansini chhe e
daya, karunane pawitra chahnani
mangalkari murat, hitkari chhe e
nathi hwe e koinan paganun jutun
etalun kahi ahin atakun chhun hun
dahej dushan, anyayni same
tati teekshn talwar chhe e
ajni nari! swmani nari!
nathi koini same kadi jhuknar e
atyachari attayini
karshe jigarthi katleam e
strine chhanchheDwaman sar nathi
dikrane bhale gano gharno mobh
dikri aambe abhno mobh
ekwismi sadini aasha moti
dikri chhe be kulni jyoti
dikri chhe be kulni jyoti
nawsarjanni najre joti!