કહી દે ધર્મગુરુઓને
કે હવે બંધ કરે પ્રવચન,
કોઈ સાંભળતું નથી
નક્કી આજે પૃથ્વીનો વિનાશ હોવો જોઈએ.
કહી દે મૌલવીઓને ય,
હવે બંધ કરે બંદગી,
કોઈ સાંભળતું નથી
નક્કી આજે કયામતનો દિવસ હોવો જોઈએ.
કહી દે પેલા પાદરીઓને પણ
હવે બંધ કરે પ્રાર્થના,
કોઈ સાંભળતું નથી
નક્કી આજે પ્રલયનો દિવસ હોવો જોઈએ
હે પ્રિય,
કાલે કદાચ હું ન હોઉં
મને એનો અફસોસ નથી.
કાલે કદાચ તું પણ ન હોય,
મને એનો ય અફસોસ નથી
પણ આવતી કાલે
હું જન્મીશ આદમ તરીકે
ને તું જન્મ લેજે ઇવ તરીકે
ને પછી આપણે રચીશું
સૃષ્ટિ
તદ્દન નિરાળી.
kahi de dharmaguruone
ke hwe bandh kare prawchan,
koi sambhalatun nathi
nakki aaje prithwino winash howo joie
kadi de maulwione ya,
hwe bandh kare bandagi,
koi sambhalatun nathi
nakki aaje kayamatno diwas howo joie
kahi de pela padrione pan
hwe bandh kare pararthna,
koi sambhalatun nathi
nakki aaje pralayno diwas howo joie
he priy,
kale kadach hun na houn
mane eno aphsos nathi
kale kadach tun pan na hoy,
mane eno ya aphsos nathi
pan awati kale
hun janmish aadam tarike
ne tun janm leje iw tarike
ne pachhi aapne rachishun
srishti
taddan nirali
kahi de dharmaguruone
ke hwe bandh kare prawchan,
koi sambhalatun nathi
nakki aaje prithwino winash howo joie
kadi de maulwione ya,
hwe bandh kare bandagi,
koi sambhalatun nathi
nakki aaje kayamatno diwas howo joie
kahi de pela padrione pan
hwe bandh kare pararthna,
koi sambhalatun nathi
nakki aaje pralayno diwas howo joie
he priy,
kale kadach hun na houn
mane eno aphsos nathi
kale kadach tun pan na hoy,
mane eno ya aphsos nathi
pan awati kale
hun janmish aadam tarike
ne tun janm leje iw tarike
ne pachhi aapne rachishun
srishti
taddan nirali
સ્રોત
- પુસ્તક : દલિત કવિતા સંચય (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 122)
- સંપાદક : ગણપત પરમાર, મનીષી જાની
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકાયન વતી
- વર્ષ : 1981