રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોધર્માંધતાનું ઝેર ઓકતો
વર્ણાશ્રમના વસ્ત્રો ધારણ કરી
યાતનાની એરણ પર
અપમાનની જવાળામાં આપણાં
અરમાનો અને અસ્તિત્વને
ટીપતો
છીંકોટા નાખતો
મનુવાદી આખલો
જાતિવાદ, અવહેલના અને
અસ્પૃશ્યતાના બારુદ પર
યોગમુદ્રામાં બેસી ગયો છે,
ધ્યાનસ્થ
એને જગાડવા હવે
ધર્મધ્યાન નહીં, ઘંટડી નહીં
એક જ કાફી છે
ચિનગારી
બારુદને ચાંપી દેવા
આપણી અસ્મિતાની ધધકતી
ચેતનાની.....
dharmandhtanun jher okto
warnashramna wasto dharan kari
yatnani eran par
apmanni jawalaman apnan
armano ane astitwne
tipto
chhinkota nakhto
manuwadi akhlo
jatiwad, awhelana ane
asprishytana barud par
yogmudraman besi gayo chhe,
dhyanasth
ene jagaDwa hwe
dhrmadhyan nahin, ghantDi nahin
ek ja kaphi chhe
chingari
barudne champi dewa
apni asmitani dhadhakti
chetnani
dharmandhtanun jher okto
warnashramna wasto dharan kari
yatnani eran par
apmanni jawalaman apnan
armano ane astitwne
tipto
chhinkota nakhto
manuwadi akhlo
jatiwad, awhelana ane
asprishytana barud par
yogmudraman besi gayo chhe,
dhyanasth
ene jagaDwa hwe
dhrmadhyan nahin, ghantDi nahin
ek ja kaphi chhe
chingari
barudne champi dewa
apni asmitani dhadhakti
chetnani
સ્રોત
- પુસ્તક : ચૈત્યભૂમિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 93)
- સર્જક : અરવિંદ વેગડા