રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોછેવાડેના માણસની
છઠ્ઠી ઇન્દ્રિય જાગૃત થશે ત્યારે
યક્ષ આગળ બેઠેલા જણનાં
મૂલાધારચક્રમાંથી
છઠ્ઠી ઇન્દ્રિય જાગૃતિ થશે ત્યારે ત્યાં
મણિકર્ણિકાઘાટ પર થશે
જયઘોષ ૐ હ્રીમ હ્રીમનો,
છેવાડેના માણસની
છઠ્ઠી ઇન્દ્રિય જાગૃત થશે ત્યારે...
પેલાં બહુ બોલકાં
આગળના જાતિવાચક જણો
છેવાડે આવીને ઊભા હશે
ચૂપચાપ!
chhewaDena manasni
chhaththi indriy jagrit thashe tyare
yaksh aagal bethela jannan
muladharchakrmanthi
chhaththi indriy jagriti thashe tyare tyan
manikarnikaghat par thashe
jayghosh om hreem hrimno,
chhewaDena manasni
chhaththi indriy jagrit thashe tyare
pelan bahu bolkan
agalna jatiwachak jano
chhewaDe awine ubha hashe
chupchap!
chhewaDena manasni
chhaththi indriy jagrit thashe tyare
yaksh aagal bethela jannan
muladharchakrmanthi
chhaththi indriy jagriti thashe tyare tyan
manikarnikaghat par thashe
jayghosh om hreem hrimno,
chhewaDena manasni
chhaththi indriy jagrit thashe tyare
pelan bahu bolkan
agalna jatiwachak jano
chhewaDe awine ubha hashe
chupchap!
સ્રોત
- પુસ્તક : એકલવ્યનો અંગૂઠો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સંપાદક : નીલેશ કાથડ
- પ્રકાશક : શિલ્પા પ્રકાશન
- વર્ષ : 1987