રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોcaution–ચેતજો...
વીજળીનું દબાણ 460 વોલ્ટ...
* * *
દર 24 કલાકે એક શુદ્ધ શ્વાસનો અંત
દર વસંત-ઋતુ એક હત્યાકાંડ
શ્રમ ભીખતો માનવ હાથ-લીરે લીરામાં રઝળે યૌવન પીંખાતી અસ્મિતા
કન્યાનો કૌમાર્ય ભોગ-કાળા લોહીના કુવારા છતાં ય
આકાશ ચૂપ...પૃથ્વી ચૂપ...ચૂપ સૌ જીવજંતુ.
ઠામ ઠામ પાણી માટે ભટકે પડછાયા!
સર્વત્ર બાળ ચીસ–
અમદાવાદમાં એસ. સી. અને ખડોલમાં વહવાયાં.
એક રિઝર્વેશન ને અનંત હત્યાકાંડ.
એક બટકું રોટલો ને ઊઘાડો તાપ.
* * *
ચેતવવો હતો ને,
ત્યારે કે, જ્યારે હું ગર્ભસ્થ હતો.
caution–chetjo
wijlinun daban 460 wolt
* * *
dar 24 kalake ek shuddh shwasno ant
dar wasant ritu ek hatyakanD
shram bhikhto manaw hath lire liraman rajhle yauwan pinkhati asmita
kanyano kaumarya bhog kala lohina kuwara chhatan ya
akash choop prithwi choop choop sau jiwjantu
tham tham pani mate bhatke paDchhaya!
sarwatr baal chees–
amdawadman es si ane khaDolman wahwayan
ek rijharweshan ne anant hatyakanD
ek batakun rotlo ne ughaDo tap
* * *
chetawwo hato ne,
tyare ke, jyare hun garbhasth hato
caution–chetjo
wijlinun daban 460 wolt
* * *
dar 24 kalake ek shuddh shwasno ant
dar wasant ritu ek hatyakanD
shram bhikhto manaw hath lire liraman rajhle yauwan pinkhati asmita
kanyano kaumarya bhog kala lohina kuwara chhatan ya
akash choop prithwi choop choop sau jiwjantu
tham tham pani mate bhatke paDchhaya!
sarwatr baal chees–
amdawadman es si ane khaDolman wahwayan
ek rijharweshan ne anant hatyakanD
ek batakun rotlo ne ughaDo tap
* * *
chetawwo hato ne,
tyare ke, jyare hun garbhasth hato