
હું એક કવિતા છું
જેને હજુ કોઈએ લખી નથી.
મેં ઘણા કવિઓની આંગળીનાં ટેરવાં સુધીની
મજલ ખેડી છે
પણ અભિવ્યક્તિ ન પામેલા પ્રેમની જેમ
સપનામાં પીછેહઠ કરી છે
કારણ કે મારી કોઈ લિપિ નહોતી.
એમાં ભવિષ્યકાળ છે ત્યાં સુધી
મને ભાષાનો કોઈ ભય નથી.
એક દિવસ મને મારા શબ્દો જડી જશે :
અચંબાભર્યો બાળક જોશે
કોઈ સઢને ખૂલી જતાં
અને હળવેથી જાગશે
કોરા કાગળ પર
નવા જ તારા હેઠળ.
(અનુ. કમલ વોરા)
hun ek kawita chhun
jene haju koie lakhi nathi
mein ghana kawioni anglinan terwan sudhini
majal kheDi chhe
pan abhiwyakti na pamela premni jem
sapnaman pichhehath kari chhe
karan ke mari koi lipi nahoti
eman bhawishyakal chhe tyan sudhi
mane bhashano koi bhay nathi
ek diwas mane mara shabdo jaDi jashe ha
achambabharyo balak joshe
koi saDhne khuli jatan
ane halwethi jagshe
kora kagal par
nawa ja tara hethal
(anu kamal wora)
hun ek kawita chhun
jene haju koie lakhi nathi
mein ghana kawioni anglinan terwan sudhini
majal kheDi chhe
pan abhiwyakti na pamela premni jem
sapnaman pichhehath kari chhe
karan ke mari koi lipi nahoti
eman bhawishyakal chhe tyan sudhi
mane bhashano koi bhay nathi
ek diwas mane mara shabdo jaDi jashe ha
achambabharyo balak joshe
koi saDhne khuli jatan
ane halwethi jagshe
kora kagal par
nawa ja tara hethal
(anu kamal wora)



સ્રોત
- પુસ્તક : અનુજા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 163)
- સંપાદક : કમલ વોરા
- પ્રકાશક : ક્ષિતિજ સંશોધન પ્રકાશન કેન્દ્ર
- વર્ષ : 2023