રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહવે
શ્વાસે શ્વાસે ફેફસાંમાં
અમેરિકા પણ
હવા થઈને ભરાય છે.આ લોહી
આ અસ્થિમાં
હવે અહીંની ઋતુઓના
આછી સુગંધના રંગબેરંગી ફૂલોનો
મલય
સતત વહ્યા કરે છે.પળે પળે પલકારતી
આંખોમાં
હવે અહીં બારે માસ વરસતા
વરસાદનાં પાણી ઘર કરી ગયાં છે.અહીંના
ધ્રુજાવી દેતા શિયાળાના
થીજી જતા સ્નોમાં
ઠંડી થઈ જતી મારી ગળાની અને ખભાની ત્વચા પર
હવે
અમેરિકા શાલ દુશાલા થઈને વીંટળાય છે.અને
વર્ષોના વસવાટ પછી
મુંબઈ એરપોર્ટ પર ઉતારું છું
ત્યારેય
ત્વચા થઈને ચોંટેલું હોય છે
અમેરિકા…
hwe
shwase shwase phephsanman
amerika pan
hawa thaine bharay chhe aa lohi
a asthiman
hwe ahinni rituona
achhi sugandhna rangberangi phulono
malay
satat wahya kare chhe pale pale palkarti
ankhoman
hwe ahin bare mas warasta
warsadnan pani ghar kari gayan chhe ahinna
dhrujawi deta shiyalana
thiji jata snoman
thanDi thai jati mari galani ane khabhani twacha par
hwe
amerika shaal dushala thaine wintlay chhe ane
warshona waswat pachhi
mumbi erport par utarun chhun
tyarey
twacha thaine chontelun hoy chhe
amerika…
hwe
shwase shwase phephsanman
amerika pan
hawa thaine bharay chhe aa lohi
a asthiman
hwe ahinni rituona
achhi sugandhna rangberangi phulono
malay
satat wahya kare chhe pale pale palkarti
ankhoman
hwe ahin bare mas warasta
warsadnan pani ghar kari gayan chhe ahinna
dhrujawi deta shiyalana
thiji jata snoman
thanDi thai jati mari galani ane khabhani twacha par
hwe
amerika shaal dushala thaine wintlay chhe ane
warshona waswat pachhi
mumbi erport par utarun chhun
tyarey
twacha thaine chontelun hoy chhe
amerika…
સ્રોત
- પુસ્તક : નિસ્બત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 96)
- સર્જક : પન્ના નાયક
- પ્રકાશક : મિહિકા પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 1984